Lỗ hơn 3 triệu đồng mỗi lượng sau một ngày lướt sóng vàng

Đăng bởi: Hoa   -   Thứ tư, 26/02/2020, 06:22 AM

Một bài học cực kỳ đắt cho tôi khi chạy theo "đỉnh" vàng mà bất chấp rủi ro.

Sau cú tăng ở mức chưa từng có của giá vàng trong nước, hơn 3 triệu chỉ trong một ngày đã khiến tôi bất chấp rủi ro mua vào. Trong ngày hôm sau, giá vàng SJC trong nước bất ngờ quay đầu giảm 2 triệu đồng. Vậy là lỗ nặng!

Tính đến 16h20 ngày 25/2, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 46,5 triệu đồng/lượng (mua) và 47,4 triệu đồng/lượng (bán), giảm 1,3 triệu đồng mỗi lượng ở chiều mua và 1,6 triệu ở chiều bán so với phiên giao dịch trước.

 

 

Tại Hà Nội, giá vàng SJC cũng giảm tương ứng, hiện bán ra ở mức 47,42 triệu đồng/lượng.

Tương tự, tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, được niêm yết ở mức 46-46,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 1,7 triệu đồng chiều mua vào và 2,45 triệu đồng ở chiều bán ra, 

Giá vàng thương hiệu DOJI cũng đã giảm tương ứng xuống dưới mốc 47 triệu đồng/lượng so với trên 49 triệu đồng/lượng ở phiên giao dịch trước.

Thậm chí, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý đã giảm 2,5 triệu mỗi lượng, niêm yết giá vàng miếng bán ra ở mức 47 triệu đồng, so với mức 49,5 triệu đồng/lượng vào chiều hôm trước.

Chênh lệch giá mua bán tại nhiều doanh nghiệp đã được thu hẹp xuống dưới 1 triệu đồng.

Nhìn chung, mua trong khi vàng tại giá đỉnh 49 triệu đồng, đến hôm qua bán ra tôi đã phải chịu khoản lỗ hơn 3 triệu đồng mỗi lượng. Đây chính là một bài học cực kỳ đắt cho tôi khi chạy theo "đỉnh" vàng mà bất chấp rủi ro.

video xem nhiều