Lo hàng hóa thiết yếu cho người dân TPHCM trong giãn cách

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ năm, 08/07/2021, 10:33 AM

Việc thiếu hàng hóa ở các kệ, sạp nhất định, chỉ là các loại hàng bán theo thời điểm trong ngày như rau, củ, quả hay thịt tươi. Người dân hoàn toàn có thể quay lại mua vào ngày hôm sau.

 

 

Việc đổ xô đi mua và tích trữ hàng hóa diễn ra trong những ngày gần đây tại TP.HCM, đặc biệt là ngày 6/7 và 7/7. Hành vi trên được lý giải bởi nỗi lo sợ trước tình hình của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, việc đóng cửa cả 3 chợ đầu mối lớn của thành phố là Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức phần nào làm người dân lo lắng việc cung ứng hàng hóa gặp vấn đề.

Bộ Công Thương họp khẩn nhằm đảm bảo cung ứng và lưu thông hàng hóa thiết yếu cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam với yêu cầu cung ứng đủ nguồn hàng thiết yếu người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam có dịch, đồng thời không để tình trạng thiếu điện trong bất cứ tình huống nào.

Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM - ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết trên Vietnamnet, hiện các các doanh nghiệp bình ổn và một số đơn vị của thành phố đã dự trữ gấp 3 lần so với điều kiện bình thường, ở mức hơn 120.000 tấn hàng theo tháng trong khi nhu cầu thực tế hàng ngày của người dân chỉ khoảng 5.000-6.000 tấn/ngày. Người dân không lo thiếu hàng dẫn đến phải tích trữ. Thành phố hiện vẫn có hơn 60% chợ truyền thống hoạt động, kèm theo đó là 102 siêu thị, 2.400 siêu thị mini với 28.700 điểm bán.

 

 

Việc thiếu hàng ở các kệ, sạp nhất định, chỉ là các loại hàng bán theo thời điểm trong ngày như rau, củ, quả hay thịt tươi. Người dân hoàn toàn có thể quay lại mua vào ngày hôm sau. Do nhu cầu mua sắm tăng mạnh, nên việc thiếu một mặt hàng trên các quầy kệ chỉ mang tính cục bộ, hàng hóa sẽ được lấp đầy sau đó, người dân yên tâm, không nên hoang mang, lo thiếu hàng.

Nguồn hàng hóa từ các tỉnh, thành về TPHCM đang dồi dào, các doanh nghiệp, hệ thống phân phối trên địa bàn Thành phố đã chuẩn bị đầy đủ dự trữ nguồn hàng đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của người dân Thành phố.
 

video xem nhiều