Liều lĩnh làm giả giấy chứng nhận VietGap, doanh nghiệp "lĩnh đủ"

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ tư, 23/09/2020, 10:12 AM

Có giấy chứng nhận thực phẩm sạch đã không còn an toàn với người tiêu dùng bởi vì giờ đây, chính giấy chứng nhận này cũng có thể làm giả.

Giấy chứng nhận này mang tên Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thực phẩm Thái Anh (địa chỉ tại 112 Đường 11, khu phố 4, Phường Phước Bình, Quận 9, TP. HCM), thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Viết Cường (sinh năm 1981, quê Hà Tĩnh). Doanh nghiệp này chính thức hoạt động ngày 27/11/2014 với ngành nghề chính là bán buôn thực phẩm (cụ thể là bán buôn thịt và các sản phẩm từ thịt; bán buôn thủy sản; bán buôn rau, quả).

Địa chỉ tiến hành đánh giá trước khi chứng nhận là tại ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Các sản phẩm trong diện đánh giá gồm gia súc (heo thịt, heo nái) với diện tích 1.200 m2, sản lượng 1080 con/179 tấn/năm và gia cầm (gà thịt, gà đẻ trứng) với diện tích 1.420 m2, sản lượng 36.000 còn/136 tấn/năm.

Giấy chứng nhận do bạn đọc cung cấp được xác định là giả.  

Giấy chứng nhận do bạn đọc cung cấp được xác định là giả.  

Giấy chứng nhận được cấp bởi Công ty Cổ phần chứng nhận và giám định TPP. Tuy nhiên đại diện của TPP cho biết, công ty này không có năng lực và không được phép tiến hành chứng nhận VietGap về lĩnh vực chăn nuôi. TPP không cấp chứng nhận cho doanh nghiệp nào có tên là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thực phẩm Thái Anh. Điều này đồng nghĩa với việc giấy chứng nhận của công ty này là giả và không hề có hiệu lực. 

Đây là hành vi vô cùng nguy hại với người tiêu dùng, mang tính chất hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Cần có sự trừng phạt nghiêm khắc để lấy làm bài học cho những kẻ "liều lĩnh đối đầu" với pháp luật.

video xem nhiều