Liên tục xuất hiện hàng thời trang không rõ nguồn gốc, sợ thật!

Đăng bởi: Cà Pháo   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 13:38 PM

Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Bộ Công Thương) vừa phát hiện cơ sở nhập hàng may mặc nước ngoài, thay nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng trong nước để tiêu thụ.

Toàn bộ số hàng với khối lượng 4 tấn tổng giá trị hơn 2 tỉ đồng quần áo có dán tem mác nước ngoài đang được một cơ sở tại Long Biên đang cắt mác để thay vào đó là tem mác của thương hiệu NEM, IFU bà con ạ.

Vậy là lâu nay những bộ quần áo chị em mình mặc trên người có thể là những bộ quần áo không rõ nguồn gốc và chất lượng như thế nào đây?

Đáng buồn là toàn bộ số hàng đều không có nguồn gốc, chứng từ chứng minh mà gọi chủ cơ sở sản xuất thì được báo là ốm nên hiện tại vẫn chưa biết cụ thể như thế nào bà con ạ.

Theo các bác Quản lý thị trường thì số hàng của NEM không nhiều, còn cho biết: "Hiện họ mới khai báo như thế nhưng mình phải xác minh có phải hàng của NEM không, có giấy tờ không? Nem xác nhận có phải hàng của NEM không, nếu không phải thì là hàng giả. Còn nếu của NEM thì lại khác. Chúng tôi đương nhiên sẽ có công văn gửi sang NEM mời họ sang".

Còn đối với IFU, cơ quan chức năng cũng đang xác minh. Nếu là hàng được bảo hộ rồi thì đó là bình thường, chỉ là khác về xuất xứ hàng hóa chứ không phải hàng giả. Còn nếu hàng giả thì hàng giả của ai, bị hại như thế nào?

 

 

video xem nhiều