Liên tục phát hiện thuốc lá, hàng lậu tại biên giới Đồng Tháp

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ hai, 05/04/2021, 10:59 AM

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan Đồng Tháp đã bắt giữ gần 40 vụ vi phạm về hải quan, buôn bán nhập lậu nhiều loại hàng.

 

 

Nhiều vụ nhập lậu hàng hóa qua biên giới đã bị lực lượng chống buôn lậu Cục Hải quan Đồng Tháp phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Mới đây vào ngày 27/3/2021, lực lượng chức năng phát hiện một xe ô tô mang biển kiểm soát 66A-137.72 đang di chuyển có nghi vấn chở hàng lậu. Lực lượng phối hợp đã tiến hành truy đuổi nhưng lái xe vẫn tăng tốc bỏ chạy, tuy nhiên đã bị chặn lại. Khi kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe cất giấu 2.500 bao thuốc lá ngoại, được để trong nhiều thùng carton. Đáng chú ý, ngoài số thuốc lậu, trên xe ô tô này còn có 10 biển kiểm soát ô tô để lái xe sử dụng khi cần thiết, nhưng chưa sử dụng thì bị bắt giữ. 

 

 

Trước đó vào đầu tháng 3/2021, hai người đàn ông trong quá trình vượt biên bị phát hiện dã vứt lại 4 túi nylon màu đen và lợi dụng đêm tối trốn thoát. Kiểm tra các túi nylon nói trên, tổ công tác phát hiện có gần 1.000 gói thuốc lá ngoại hiệu Hero và Nelson, tất cả đều nhập khẩu trái phép.

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan Đồng Tháp đã bắt giữ gần 40 vụ vi phạm về hải quan.

video xem nhiều