Liên tiếp hàng loạt thương hiệu ô tô tiền tỷ phải triệu hồi

Đăng bởi: Kiếng Cận   -   Thứ năm, 27/02/2020, 07:08 AM

Từ Audi cho đến BMW, từ Lexus cho đến Ford ExPlorer, tất cả đều đang đối mặt với những đợt triệu hồi liên tục.

Đứng đầu trong danh sách các xe phải triệu hồi là Audi khi hãng xe sang đến từ Đức phải triệu hồi hơn 100.000 ngàn xe do liên quan đến lỗi túi khí takata. Tuy nhiên, khi mà những dòng xe cũ chưa triệu hồi xong thì đến lượt Audi Q5 phải triệu hồi đến hơn 600 chiếc.

Nguyên nhân là dòng xe này bị lỗi vòng đệm của ốp chắn bùn bánh xe sau có thể bị lỏng khiến cho ốp chắn bùn có khả năng rơi ra khỏi xe trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân của lỗi này đến từ các sai số về dung sai và dao động trong quá trình lắp ráp, dẫn đến ốp chắn bùn không được gia cố chắc chắn vào thân xe.

 

 

Trước Audi thì BMW X7 2020 phải triệu hồi bao gồm cả hai phiên bản xDrive 40d và X7 xDrive50i bao gồm gần 700 chiếc ở Mỹ và một số ít ở Canada. Nguyên nhân là lỗi ở đèn hậu có thể làm tăng nguy cơ tai nạn cho người sử dụng.

Thương hiệu xe tiền tỷ Lexus cũng không nằm ngoài vòng xoáy triệu hồi khi mới đây, hãng xe này phải triệu hồi 282 chiếc RX 350 được sản xuất từ ngày 19/10/2017 đến 26/12/2018. Theo đó, Lexus RX 350 được sản xuất trong thời gian trên bị lỗi chưa lập trình tối ưu bộ phận điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM, dẫn đến hiện tượng áp suất dầu của hộp số có khả năng thay đổi đột ngột khiến xe bị giật khi vào số D, sáng đèn kiểm tra động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại.

Cũng bị triệu hồi thời gian vừa qua là Ford Explorer. Dòng SUV có giá hơn 2 tỷ này phải triệu hồi 1.796 chiếc do phần khung ghế chỉnh điện phía trong có phần hoàn thiện không đúng, để lại cạnh nhọn sắc bén. Chi tiết này có thể khiến người sử dụng bị thương hoặc đứt tay nếu chạm vào giữa ghế và cụm điều khiển trung tâm.

video xem nhiều