Liên tiếp các vụ rò rỉ dữ liệu người dùng mạng xã hội

Đăng bởi: Minh Minh   -   Thứ hai, 12/04/2021, 14:18 PM

Gần đây hàng loạt vụ việc liên quan đến rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng mạng xã hội xảy ra, sau Facebook và LinkedIn, lại đến lượt thông tin 1,3 triệu người dùng Clubhouse tiếp tục bị rò rỉ.

Vào ngày 11/4 , cơ sở dữ liệu của mạng xã hội âm thanh nổi tiếng Clubhouse đã bị rò rỉ trong một diễn đàn hacker nổi tiếng, chứa thông tin cá nhân của 1,3 triệu người dùng.

Theo đó, những thông tin bị hacker phát tán bao gồm ID người dùng, tên, URL ảnh, liên kết tài khoản Twitter, Instagram, lượng người theo dõi, ngày tạo tài khoản và các thông tin cá nhân khác.

 

 

Tuy cơ sở dữ liệu SQL bị rò rỉ chỉ chứa thông tin hồ sơ người dùng Clubhouse và không tìm thấy bất kỳ thông tin nhạy cảm nào, chẳng hạn như thẻ tín dụng và các tài liệu pháp lý, nhưng kẻ tấn công có thể kết hợp thông tin trong cơ sở dữ liệu SQL bị rò rỉ với dữ liệu bị rò rỉ khác để tạo ra thông tin chi tiết của người dùng mục tiêu.

Với nguồn dữ liệu này, tin tặc có thể thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công lừa đảo, và thậm chí có thể thực hiện đánh cắp danh tính chống lại những người có thông tin đã bị phát tán.

Tình trạng rò rỉ dữ liệu cá nhân ngày càng trở nên đáng báo động, mình nghĩ, người dùng mạng xã hội nên cân nhắc việc bảo mật, không chia sẻ những thông tin cá nhân khi không thật sự cần thiết.

video xem nhiều