Liên tiếp bắt giữ các vụ kinh doanh thuốc lá giả tại cửa hàng tạp hóa

Đăng bởi: Tú Anh   -   Thứ tư, 19/05/2021, 05:22 AM

Hàng hóa nhập lậu tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng, trong đó thuốc lá lậu cũng không ngoại lệ. Vậy mà vì lợi nhuận cao, nhiều người vẫn bất chấp pháp luật để kinh doanh các loại hàng hóa, thuốc lá nhập lậu. 

Mình mới đọc được thông tin từ Cục QLTT Phú Yên, từ ngày 11 đến ngày 13/5/2021, Cục QLTT Phú Yên phối hợp với đại diện chủ sở hữu nhãn hiệu thuốc lá hiệu 555 và CravenA tổ chức kiểm tra 06 cửa hàng tạp hóa và dịch vụ nước giải khát tại địa bàn Tp.Tuy Hòa, Tx Đông Hòa và huyện Sông Hinh.

 

 

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện 06 cửa hàng có nhiều thuốc lá nhãn hiệu 555, CravenA giả nhãn hiệu của sản phẩm được bảo hộ trong nước. Tổng số lượng 1.353 bao thuốc lá hiệu 555 và 954 bao thuốc lá hiệu CravenA. Tại thời điểm kiểm tra chủ các cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Qua xác minh, làm việc với chủ thể quyền được xác nhận 2 loại thuốc lá nhãn hiệu nhãn hiệu 555 và CravenA là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu thuốc lá đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

video xem nhiều