LG đền bù hàng tỷ USD vì bán pin lỗi gây cháy xe

Đăng bởi: Li Ti   -   Thứ bảy, 16/10/2021, 06:47 AM

Theo hãng tin CNBC, LG dự kiến sẽ phải chi khoản tiền đền bù lên tới gần 2 tỷ USD do cung cấp pin ô tô lỗi cho General Motors.

Cụ thể, hãng LG đã đồng ý bồi hoàn cho General Motors số tiền lên tới 1,9 tỷ USD để thu hồi và sửa chữa xe điện Chevrolet Bolt vì bị lỗi pin gây cháy nổ.

Chevrolet Bolt là dòng xe điện do General Motors chế tạo và có sử dụng pin do LG cung cấp. Đây là thương hiệu xe bán khá chạy tại Mỹ nhưng Chevrolet Bolt liên tục tự cháy đến mức General Motors phải cảnh báo khách hàng không được để xe trong nhà hoặc phải đỗ cách xa xe khác vài mét tại bãi đậu xe.

Ảnh minh họa! 

Ảnh minh họa! 

Theo General Motors, các pin bị lỗi đã khiến ít nhất 13 xe bốc cháy, nhưng nhà sản xuất ô tô phải thu hồi từng chiếc ô tô điện kể từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 2016. Việc sửa chữa xe, bao gồm thay thế hoàn toàn một số pin, dự kiến sẽ tiêu tốn 2 tỉ USD. Dù vậy, General Motors vẫn tiếp tục sử dụng pin của LG cho xe điện của mình.

Trước đó, hồi tháng 8/2021, hãng General Motors đã thông báo triệu hồi khoảng 73.000 xe ô tô điện Bolt dùng pin của LG do nguy cơ cháy nổ. Theo General Motors, đợt triệu hồi này liên quan đến 73.000 xe Chevy Bolt EV và EUV model 2019-2022, bán ra tại Mỹ và Canada.

video xem nhiều