"Lên đời" xe sang ngay mọi người ơi, thuế 0% ô tô giảm giá cơ mà!

Đăng bởi: Mai My   -   Thứ hai, 08/07/2019, 06:13 AM

Trong vòng 5 năm tới, dân Việt tha hồ thay xe mới vì Việt Nam sẽ mở cửa thị trường cho ô tô nhập khẩu từ châu Âu với thuế suất 0% theo như cam kết mới nhất.

 Theo cam kết trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), người tiêu dùng kì vọng sẽ có thể mua xe sang nhập khẩu từ EU với số tiền hơp túi tiền. Với lộ trình cắt giảm thuế đều mỗi năm, từ khi hiệp định có hiệu lực, thì thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc sẽ giảm khoảng 7 điểm phần trăm/năm, giúp cho giá xe ngày một giảm. Điều này thật sự đem đến niềm vui lớn cho người Việt đang muốn thay đổi xe. 

Người tiêu dùng vui mừng vì có thể đổi xe với thuế suất ưu đãi - ảnh nguồn từ internet 

Người tiêu dùng vui mừng vì có thể đổi xe với thuế suất ưu đãi - ảnh nguồn từ internet 

Chẳng hạn như bình quân một năm giảm thuế nhập khẩu 7%, một chiếc xe nhập nguyên chiếc từ châu Âu, động cơ 2.0L, có giá khai báo 30.000 USD sẽ giảm khoảng 2.100 USD. Hơn nữa, do thuế chồng thuế, nên giảm thuế nhập khẩu còn giúp giảm số tiền nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng. Tính ra, số tiền giảm được tới hơn 3.000 USD, tương đương với khoảng 70 triệu đồng. Hàng loạt thương hiệu xe sang sẽ giảm giá, mọi người tha hồ lên đời xe mới mà không lo ngại nhiều như trước đây. 

Với các loại xe siêu sang, siêu xe được hưởng lợi lớn, nhưng cũng phải chờ một thời gian dài, nhưng dù sao, hiệp định này cũng khiến người tiêu dùng phấn khởi và có niềm tin hơn. Và với những cam kết trong hiệp định thì các rào cản ngăn xe nhập khẩu từ châu Âu về, nhất là những rào cản nặng tính hành chính sẽ bị loại bỏ tối đa. Còn những rào cản về kỹ thuật sẽ không làm khó được xe châu Âu. Vì vậy, xe châu Âu sẽ dễ dàng vào Việt Nam.

Mọi người hãy tích góp để trong 5 năm tới có thể "lên đời" xe sang nha!

video xem nhiều