Lệ phí trước bạ giảm, nhưng DN và đại lý ô tô tăng giá bán, giảm khuyến mãi

Đăng bởi: Khoai Tây   -   Thứ ba, 30/06/2020, 12:03 PM

Với việc giảm 50% lệ phí trước bạ, nhưng giá xe cũng tăng theo, các khuyến mãi cũng không còn nhiều khiến cho khách hàng thất vọng.

Ngày 28/6, Chính phủ đã ban hành Nghị định 70/2020 quy định mức thu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu tại Nghị định 20/2019 và có hiệu lực từ ngày ký.

Với mức giảm này, các mẫu “xe nội” sẽ được giảm từ khoảng 15 đến 250 triệu đồng. Tuy nhiên, khi khách hàng nhận được hỗ trợ từ Chính phủ thì tại các doanh nghiệp (DN) và đại lý ô tô đồng loạt điều chỉnh giá bán, giảm khuyến mãi. 

 

 

Cụ thể, tính đến chiều ngày 28/6, tại đại lý Toyota, ở Hà Nội, mẫu Vios 1.5G cũng được bán với giá 550 triệu đồng, tức tăng thêm 10 triệu đồng, mẫu xe này còn bị cắt giảm các chính sách quà tặng. Còn tại một đại lý Honda, chiếc Honda City bản 1.5 TOP có giá bán 570 triệu đồng, tăng 10 triệu so với trước. 

Một số mẫu xe khác như Toyota Innova, Hyundai Kona... nhích lên khoảng 10 triệu đồng. Một số mẫu xe trong nước được DN áp dụng chương trình giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng trong tháng 6 cũng chấm dứt.

Trên thực tế, ngay sau khi Thủ tướng chấp thuận việc điều chỉnh lệ phí trước bạ ngày 19/5, giá ô tô đã rục rịch tăng từng ngày, nhiều đại lý giảm mức khuyến mại, cắt bớt quà tặng khiến một số mẫu ô tô tăng giá hàng chục triệu đồng.

Việc lệ phí trước bạ giảm 50% nhưng giá xe cũng tăng theo, các khuyến mãi cũng không còn nhiều khiến cho khách hàng thất vọng vì không còn được hưởng "lợi kép" như kỳ vọng.

video xem nhiều