Lê đường Hà Giang mát lạnh, ngọt lịm xuống phố thu hút chị em Hà Thành

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Thứ bảy, 19/09/2020, 07:52 AM

Chỉ mới xuất hiện gần đây thôi, nhưng giống mới lê đường từ Đồng Văn (Hà Giang) xuống Hà Nội được người tiêu dùng mua tấp nập.

Được biết, loại lê đường này có quả lớn, tầm 2 - 3 quả /1kg, ăn rất đã miệng vì ngọt. Thời điểm này gần cuối vụ nên lê chín ngọt hơn, vỏ mỏng, ăn tứa nước, để tủ lạnh mát lịm. So với các giống lê đang bán trên thị trường thì lê Đồng Văn có giá nhỉnh hơn và luôn ổn định do khan hiếm hơn.

Ngay cả tại Hà Giang, giá lê đã không hề rẻ do người dân phải leo đồi hái quả và vận chuyển về Hà Nội. Dao động từ 140.000-150.000/3kg. Nếu đặt mua từ 10kg thì giá 480.000 đồng.

 

 

Mỗi mùa lê Hà Giang chỉ kéo dài chừng 2 tháng từ tháng 8 kéo dài hết tháng 9. Theo lời quảng cáo thì loại quả này ăn rất an toàn, không lo hóa chất ủ như nhiều loại quả khác của Trung Quốc. 

Hơn nữa, thời điểm này chính mùa lê tại Việt Nam, sản lượng khan hiếm nên được nhiều bà nội trợ bất chấp giá đắt cũng phải mua cho bằng được để sử dụng.

Để mua đúng chuẩn lê đường Hà Giang, mọi người hãy lựa chọn loại quả vỏ xanh hanh vàng nhẹ và sần sùi chứ không bóng đẹp, cầm chắc tay. Khi ăn có lõi trắng mịn, thơm ngon, ăn rất giòn, ngọt mát chứ không ngọt sắc như lê Trung Quốc. Chị em nên lưu ý khi mua.

video xem nhiều