Lẩu gà lá é: Lạ mà ngon cho bữa tối ấm áp

Đăng bởi: Ngọc Bích   -   Thứ bảy, 23/02/2019, 18:24 PM

Lẩu gà lá é là món ăn nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng lại là một đặc sản của thành phố Đà Lạt, tập hợp đầy đủ vị ngọt bùi, thơm cay khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Lẩu gà lá é nghe có vẻ lạ nhưng nó là món ăn rất riêng và nổi tiếng tại cao nguyên Lâm Viên. Lá é cũng giống như các loại rau thơm khác, khi ăn sống có vị chua chua, hơi chát nhưng khi nhúng vô lẩu rồi bỏ ra sẽ cho bạn một vị ngọt bùi, the mát. Khi kết hợp với thịt gà và ớt xiêm xanh sẽ tạo ra một món lẩu rất thơm ngon và hấp dẫn, đảm bảo ai đã trót ăn một lần là sẽ say lòng nhớ mãi không thôi.

Lẩu gà lá é khá lạ nhưng lại khiến nhiều du khách không thể bỏ qua khi tới Đà Lạt. Ảnh: Internet.

Lẩu gà lá é khá lạ nhưng lại khiến nhiều du khách không thể bỏ qua khi tới Đà Lạt. Ảnh: Internet.

Trong cái không khí se lạnh của Đà Lạt vào buổi tối cùng người thân, bạn bè bên nồi lẩu gà lá é thì còn gì bằng. Nhưng không hẳn phải chờ tới khi tới đó mới có thể cảm nhận được món ăn khá lạ này, mà ngay tại nhà cũng có thể tự làm.

Chỉ cần một chút ớt xiêm xanh, nắm lá é, chút hành khô, củ tỏi tất cả đều xay nhuyễn, thêm vào đó chút gia vị và nhánh sả cắt nhỏ làm át đi mùi tanh của thịt, rồi đổ vào thịt gà để ướp. 30 phút sau, đưa gà lên bếp xào lăn thêm lượng nước vừa đủ làm nồi lẩu. Tiếp theo là đun sôi, hầm gà trong 15-30 phút, khi thịt gà mềm điểm vào đó nấm bào ngư đã xé nhỏ, cùng nắm lá é cắt nhỏ và nêm vừa ăn, chờ nước sôi lại đã có thể thưởng thức. 

Không cần lên tới Đà Lạt vẫn có thể tự chế biến món ăn hấp dẫn này tại nhà. Ảnh: Internet.

Không cần lên tới Đà Lạt vẫn có thể tự chế biến món ăn hấp dẫn này tại nhà. Ảnh: Internet.

Chuẩn bị thêm một dĩa bún tươi, 1 chén nước mắm thật nhiều ớt xiêm xanh để chấm thịt gà, một dĩa lá é tươi để ăn đến đâu nhúng lá é đến đó. Bữa tiệc lẩu gà lá é đã sẵn sàng để chinh phục bất cứ thực khách khó tính nào, mà không cần phải lên tới Đà Lạt.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều