Lắp nhiều thiết bị dùng điện ắc quy ô tô, coi chừng chập cháy cả xe

Đăng bởi: Đoàn Dự   -   Thứ ba, 08/10/2019, 06:15 AM

Sử dụng nhiều thiết bị trên xe ô tô mà không chú trọng có thể gây nên xảy ra đoản mạch và cháy dây dẫn. Ngoài ra, dùng không đúng gây nên tiêu hao nguồn điện ắc quy, tuổi thọ kém.

 

 

Nhà anh hàng xóm của mình thường xuyên đi xe ô tô nên cần các thiết bị hỗ trợ. Thấy trên thị trường bán các loại máy dùng cho ô tô nên anh mua dùng. Mỗi lần đi xa cùng gia đình và con nhỏ, vợ anh thường nấu nước nóng hay hâm cháo cho con ngay trên xe thông qua máy nấu. Khi dừng xe cần vệ sinh thì sử dụng máy hút bụi cắm sạc. Còn sạc điện thoại hay máy tính vẫn sử dụng nguồn điện này thường xuyên. Thậm chí, vào mùa hè có thể làm đá bằng thiết bị làm lạnh dành cho ô tô. 

Trên thị trường có nhiều thiết bị, phụ kiện đi kèm dành cho xe ô tô thông qua sử dụng nguồn điện ắc quy. Đó có thể là các thiết bị như sạc điện thoại dành cho các loại máy nấu nước nóng hay hâm thức ăn, máy hút bụi, máy nghe nhạc mp3... Điều đáng nói, các thiết bị này gần như không được bán thông qua hãng sản xuất xe hay các cơ sở uy tín. Thay vào đó, thiết bị chỉ được bán ở chợ trời, các cửa hàng đồ chơi dành cho xe hơi.

 

 

Sử dụng không chú trọng có thể xảy ra đoản mạch và cháy dây dẫn. Ngoài ra, dùng không đúng gây nên tiêu hao nguồn điện ắc quy, tuổi thọ kém. Trong khi đó, các mặt hàng trôi nổi, nhập lậu trên thị trường không đảm bảo chất lượng chắc chắn sẽ không đảm bảo cường độ dòng điện ổ định hoặc như quy định cho phép.

Nhiều người hiện nay thường gắn thêm các thiết bị cho ô tô để thỏa mãn nhu cầu của mình tuy nhiên không phải thứ gì cũng có thể gắn vì có thể làm hư hỏng xe, mất an toàn. Mọi người chú ý nhé!

video xem nhiều