Lắp miếng chắn bùn cho xe: Gây hại cả xe lẫn người

Đăng bởi: Hùng Huy   -   Thứ bảy, 09/11/2019, 10:37 AM

Việc lắp miếng chắn bùn để xe không bị dơ và bắn lên người không phải có lợi mà sự thật nó gây hại cho cả người lẫn xe.

Tôi thấy mấy chiếc xe tay côn như Exciter, Winner đi trời mưa, hay gặp đoạn đường có nước sẽ làm bùn đất bắn lên làm dơ xe và người ngồi trên xe nữa. Mà mọi người thường lắp thêm miếng chắn bùn hay dè chắn bùn cho xe, nhưng điều này không phải là tốt đâu.

Cuối tuần trước, em trai tôi cũng mang chiếc Exciter ra tiệm lắp thêm miếng chắn bùn nhưng được nhân viên tại cửa hàng xe tư vấn rõ trước khi lắp. Nhân viên ở đó nói mỗi loại xe tay côn đều có thêm két giải nhiệt bằng nước và khoảng trống ở phía trước để gió lùa vào hỗ trợ làm mát. Khi lắp miếng chắn bùn vào có thể cản trở gió đi vào buồng máy khiến xe nhanh nóng hơn.

 Lắp miếng chắn bùn cho xe tay côn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho cả người và xe, mọi người nên suy nghĩ kĩ rồi hãy lắp.

 Lắp miếng chắn bùn cho xe tay côn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho cả người và xe, mọi người nên suy nghĩ kĩ rồi hãy lắp.

Chủ xe cũng không thể thò tay vào bên trong để chùi rửa cho kỹ, cục máy, ống bô bị bám đất sẽ rỉ sét… chưa kể đến việc máy nóng lâu ngày sẽ khiến xe bị giảm hiệu suất. Vè chắn bùn rời ở phía sau cũng có tác hại không kém, thậm chí còn nguy hiểm hơn. Lắp vè chắn bùn phía sau xe, khiến ốc siết cốt không được sát, khi chạy ở tốc độ nhanh có thể bị tuôn và cuốn vè chắn bùn vào gầm, dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Nhân viên xe nói xong em tôi đã dừng việc lắp miếng chắn bùn lại, chấp nhận bùn văng lên, tốt hơn việc gây hại cho xe và người.

video xem nhiều