Lập công ty cho vay nặng lãi tại Đà Nẵng, nhiều đối tượng bị bắt giữ

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ bảy, 04/07/2020, 06:01 AM

Công ty này dán tờ rơi quảng cáo hoạt động cho vay trái phép kèm với số điện thoại. Khi khách có nhu cầu vay sẽ được nhóm người này đến tận nhà để thẩm định và cho vay với lãi suất mỗi tháng là 20%.

 

 

Sáng 3-7, phòng Cảnh sát Hình sự CATP Đà Nẵng cho biết đã triệt phá một đường dây cho vay với lãi suất "cắt cổ". Hàng trăm con nợ ở khắp Đà Nẵng và các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên vướng vào vòng vây của nhóm cho vay này.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Toàn (23 tuổi), Nguyễn Quang Duy (40 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) mở Công ty Đại Thủy Sơn Tùng kinh doanh bất động sản nhưng thực chất hoạt động cho vay nặng lãi. Công ty này dán tờ rơi quảng cáo hoạt động cho vay trái phép kèm với số điện thoại. Khi khách có nhu cầu vay sẽ được nhóm người này đến tận nhà để thẩm định và cho vay với lãi suất mỗi tháng là 20%.

Trong đó, Tuấn là người cung cấp vốn cho Toàn và Duy để trực tiếp cho nhiều người vay. 2 người này tiếp tục thuê Nguyễn Hoàng Phúc (27 tuổi), Trần Phương Nam và Vũ Công Minh (23 tuổi, cùng trú TP.Đà Nẵng) cứ vào mỗi buổi chiều đến từng nơi ở của khách để thu tiền nợ mỗi ngày.

 

 

Tổng cộng, từ thời điểm hoạt động cho đến khi bị bắt, đường dây này đã cho hàng trăm người vay cắt cổ, với tổng số tiền là 11 tỷ đồng, thu lợi bất chính được 2,3 tỷ đồng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của cả nhóm, Công an thu giữ rất nhiều các giấy tờ viết tay thể hiện cho việc cho vay nặng lãi trái phép.

Hiện cả nhóm đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

video xem nhiều