Lạng Sơn: Thu giữ hàng trăm kg thuốc bắc không rõ nguồn gốc

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ tư, 26/08/2020, 11:28 AM

Thuốc bắc nếu để bị mốc đã nguy hiểm, đây còn là thuốc không rõ nguồn gốc, bẩn hay sạch, mới hay cũ. Thật cẩn thận với chất lượng của hàng hóa mình mua nhé mọi người.

Đội QLTT số 1 và phòng PC05 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra xe ô tô BKS 22A-041.44, do ông Nguyễn Bá H. (địa chỉ: huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) điều khiển, trong khoang của xe có giấu 03 bao tải màu xanh bên trong có 02 loại dược liệu thuốc bắc là thân cây hoàng và hạt ích nhân. Tổng trọng lượng lên đến 180kg, hòa toàn không có tem, nhãn, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Đội QLTT Lạng Sơn kiểm tra số thuốc bắc không rõ nguồn gốc. 

Đội QLTT Lạng Sơn kiểm tra số thuốc bắc không rõ nguồn gốc. 

Khi làm việc với lực lượng chức năng, ông N.B.H nhận số thuốc bắc này là của mình, mua trôi nổi trên thị trường về để bán kiếm lời, khi mua không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, giá trị số thuốc bắc là 16,8 triệu đồng. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 4 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa là tang vật vi phạm theo quy định của pháp luật.

video xem nhiều