Lạng Sơn thu giữ 800kg lòng lợn thối tại một xưởng chế biến thực phẩm

Đăng bởi: Mita   -   Thứ tư, 15/05/2019, 22:14 PM

Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa thu giữ 800kg lòng lợn thối tại một xưởng chế biến thực phẩm ở huyện Lộc Bình.

Ngày 14/5, Đội quản lý thị trường số 3 phối hợp với Công an huyện Lộc Bình, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Lộc Bình kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến thực phẩm An Phát do ông Hoàng Văn Đặng, địa chỉ thường trú: Thôn Bản Tấu, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình làm chủ cơ sở.

Số lòng heo bốc mùi bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: Cục QLTT Lạng Sơn.

Số lòng heo bốc mùi bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: Cục QLTT Lạng Sơn.

Báo Dân Việt cho biết, khi kiểm tra, đoàn phát hiện tại kho sân của cơ sở đang tập kết 10 bao tải dứa bên trong có chứa đựng 800kg lòng lợn đã chuyển màu đen, chảy nước, bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa, không có tem vệ sinh thú y, không có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định của pháp luật, tổng trị giá số hàng hóa trên trị giá 15 triệu đồng.

Đội quản lý thị trường số 3 đã lập biên bản vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở với số tiền là 7,8 triệu đồng, buộc cơ sở phải tiêu hủy tang vật trên theo quy định của pháp luật với sự giám sát của các cơ quan chức năng.

video xem nhiều