Lăn kim trị mụn không đúng cách có thể gây nhiều biến chứng

Đăng bởi: Ly Ly   -   Thứ sáu, 15/11/2019, 10:58 AM

Nếu lăn kim không đúng cách sẽ có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, viêm da tiếp xúc dị ứng khi sử dụng các chất không rõ nguồn gốc hay có thành phần dễ gây kích ứng.

Là một trong những phương pháp làm đẹp hàng đầu hiện nay, lăn kim trị mụn được nhiều chị em lựa chọn như một cách thức làm đẹp hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện phương pháp này tôi nghĩ mọi người cũng nên tìm hiểu thật kỹ.

 

 

Cũng như thành viên Dâu Tây nói không phải ai cũng nên làm đẹp bằng phương pháp lăn kim trị mụn. Bởi, những người bị viêm da cơ địa, trứng cá đỏ, vảy nến, dày sừng ánh sáng, mụn lồi có cuống, mụn cóc, mụn trứng cá ở giai đoạn hoạt động, sẹo lồi, vết thương hở,..thì không nên. Hoặc những ai có bệnh lý đái tháo đường, rối loạn đông máu,..

Cũng theo bác sĩ Lê Thái Vân Thanh, Trưởng khoa Da liễu - Thẩm mỹ da, Bệnh viện Đại học Y Dược, nếu lăn kim không đúng cách sẽ có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, viêm da tiếp xúc dị ứng khi sử dụng các chất không rõ nguồn gốc hay có thành phần dễ gây kích ứng, dị ứng da, có thể để lại sẹo, rối loạn sắc tố nếu điều chỉnh độ sâu lăn kim cho vùng điều trị không thích hợp hoặc lạm dụng trong một thời gian ngắn.

Đấy, mọi người nên tham khảo trước ý kiến chuyên gia, đừng làm đẹp một cách "vô tội vạ" mà thiệt thòi cho bản thân mình.

video xem nhiều