Lần đầu thưởng thức mới biết chả cá Lã Vọng 'thất vọng' đến chừng nào

Đăng bởi: Kinh Kha   -   Chủ nhật, 08/09/2019, 08:44 AM

Cứ tưởng sẽ ăn rất ngon "đặc sản Việt Nam", ai dè niềm hào hứng bay mất vì thái độ phục vụ của nhân viên quá tệ làm tuột mất cảm hứng ăn món chả cá Lã Vọng trứ danh.

Cách đây không lâu, mình vẫn hay nghe dân tình kháo nhau suốt là chả cá Lã Vọng ở quận 7 ngon lắm mà giá cả cũng rất hợp lý. Thấy review cũng ổn ổn nên định bụng hôm nào rảnh rỗi sẽ sang ăn cho biết.

Và chiều qua cơ hội đã đến vì có chuyện qua Nhà Bè làm chút xíu việc. Vậy là nhân dịp này em thử một lần đi ăn chả cá Lã Vọng như thế nào cho biết.

Bước vào nhà hàng trời cũng đã sẫm tối, thấy khách cũng thưa thớt chứ không đông đúc gì cho mấy. Sau khi an vị trên ghế ngồi thì có một em nhân viên khá xinh bước ra đưa menu và hỏi mình dùng mấy phần. 

Tại mới đi ăn lần đầu cũng chưa hiểu ý lắm và thấy đưa menu nên mình giở ra xuýt nhầm vì tưởng đang xem thực đơn nước không à. Nước có cả một đống loại khác nhau nhưng đồ ăn chỉ vọn vẹn đúng một món là  “Chả cá Lã Vọng : 180.000 VND”.

Lần đầu thưởng thức mới biết chả cá

Lần đầu thưởng thức mới biết chả cá "Lã vọng" thất vọng đến chừng nào 

Từ bé tới giờ chưa ăn món này bao giờ cả nên ăn thử. Lại lần đầu nên mình đâu biết một phần được bao nhiêu có hợp vị không nên thôi kêu 1 phần ăn thử. Cô bé nhân viên chả buồn hỏi thêm câu nào cứ thế là đi vô luôn.

Ngồi chờ khoảng 5, 10 phút gì đấy thì bạn nhân viên khác bưng ra một mâm chén bát các kiểu. Và đặt mạnh xuống bàn làm mỗi thứ kêu "lạch cạch". Nhưng lúc đó mình chả quan tâm gì vì cứ nghĩ là chén sành nên không tránh khỏi có âm thanh.

Lát sau, thấy bưng ra một chảo cá có 8 miếng chả bé xíu nằm trên chảo. Bạn nhân viên bưng cả tô hành với thì là đổ hết vào chảo và đảo 2, 3 cái làm mẫu rồi bỏ đi không nói câu nào. Mặc cho, nào mắm tôm, nào hành ngâm, nào rau thơm đậu phộng, nào ớt chanh ngổn ngang mà mình thì chẳng biết ăn kiểu gì.

Thế nhưng, thái độ đó hoàn toàn khác với nhóm khách 4 người bên cạnh bàn mình. Họ kêu 4 suất cho 4 người thì nhóm nhân viên phục vụ mình lúc nảy lại rất ân cần. Vừa đảo chảo vừa hỏi nhỏ nhẹ là khách có cho thêm mắm tôm hay gì vào chảo không?

- Ủa cũng là khách như nhau cả thôi. Mình đi một người thì dùng một suất cũng như họ có khác gì đâu. Giá tiền cũng y như vậy chứ có rẻ hơn đâu mà phân chia phục vụ như vậy chứ.

Mặc dù, miếng chả ở đây cá tương đối tươi và thịt khá ngọt. Nhưng do thái độ của nhân viên làm mình phát bực nên ăn vào chả có gì gọi là ngon cả. Kết quả, không có vị nào đọng lại sau bữa ăn ngoài cái khó chịu.

Hơn 200k cho một buổi tối mà ngở chưa ăn gì và kèm theo đó là một sự lạnh nhạt thờ ơ ra mặt của các bạn nhân viên. Lúc vào còn có người mở cửa hộ, lúc ra mặc kệ tự mở tự đóng, nhân viên cứ ngồi một góc bấm điện thoại với xem tivi thoải mái.

video xem nhiều