Làm phụ gia thực phẩm giả, gây hại sức khỏe người tiêu dùng sẽ bị phạt nặng

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ tư, 09/10/2019, 12:51 PM

Người tiêu dùng khi dùng thực phẩm thường bất an bởi những phụ gia thực phẩm giả, giờ thì có hình phạt cho kiểu làm ăn này rồi.

 

 

Nhiều người chắc đã phát sợ với những loại phụ gia thực phẩm giả khi sử dụng sẽ mang bệnh. Chưa bao giờ, tình trạng sử dụng hóa chất, chất phụ gia trong thực phẩm lại đáng lo ngại như bây giờ. Rất nhiều loại phụ gia thực phẩm đã bị cấm, thậm chí không rõ nguồn gốc vẫn được bày bán tràn lan tại nhiều nơi.

Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 đã có những điều chỉnh, bổ sung trong quy định xử phạt đối với các tội danh liên quan đến sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm. Theo đó, Điều 193 quy định rõ người nào có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm sẽ bị phạt tù ít nhất từ 2 – 5 năm, không tính đến số lượng và giá trị hàng hóa. Với mức vi phạm cao hơn, người sản xuất sẽ đối mặt với mức án tù 20 năm hoặc cao nhất là tù chung thân.

 

 

Những khung hình phạt này cũng như sự quyết liệt của cơ quan chức năng trong công tác đấu tranh chống tội phạm trong lĩnh vực hàng giả, hàng nhái hy vọng sẽ góp phần đẩy lùi những vấn nạn về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng cả nước cũng như bảo vệ quyền lợi của những nhà sản xuất, kinh doanh chân chính.

video xem nhiều