Làm gì khi không vay tiền vẫn bị đòi nợ?

Đăng bởi: Nguyễn Dương   -   Thứ năm, 14/03/2019, 17:29 PM

Dù không vay tiền nhưng anh Nguyễn Quang ở Bình Thạnh (TP. HCM) vẫn bị công ty tài chính gọi điện ngày 5-7 lần đòi nợ, hù dọa.

Anh Quang cho biết, anh thường xuyên bị quấy rầy bởi các cuộc điện thoại đòi nợ, ngày 5-7 bận. Điện thoại gọi đến từ sáng tới khuya. Người gọi đến dọa anh nếu không trả thì sẽ bị khởi tố, bắt giam... Điều khiến anh bực mình nhất là người gọi đến nói một hơi rồi cúp máy, không cho anh cơ hội trả lời.

Một người bạn của anh cũng bị kiểu này. Đáng lo là con của người bạn mới 10 tuổi, được bố sắm cho chiếc điện thoại để tiện đưa đón đi học cũng phải chịu cảnh bị đòi nợ và bị hăm dọa. Dù có gọi lên đường dây nóng của công ty tài chính phản ứng cũng không thể thay đổi tình hình.

Sau khi kể lại hoàn cảnh của bản thân và nhờ chỉ cách xử lý trên diễn đàn của một tờ báo lớn, mọi người đã chỉ cho anh cách hóa giải.

 

 

Độc giả Đỗ Anh Son cho biết: “Cái này do chủ trước xài sim điện thoại đó có vay nợ. Sau đó bỏ sim đi. Hệ thống nhà mạng thu hồi và bán lại cho khách hàng mới (theo kiểu xoay tròn). Dữ liệu của sim với nhà mạng thì hoàn toàn mới không liên quan gì chủ cũ. Nhưng với các hệ thống cho vay lãi, trả góp họ chỉ lưu số điện thoại + cmt (chứng minh thư – PV) khách hàng vay. Hàng ngày có người chuyên gọi điện đòi nợ”.

Theo đó, độc giả này hiến kế theo 2 cách, một là bỏ sim đó đi mua sim khác, hai là phải tìm hiểu ai là bên đang đòi nợ với sim đó, sau đó mang các giấy tờ và sim lên công ty tài chính giải quyết.

Độc giả Minh Đức thì tư vấn cách nhanh gọn hơn là cứ nói “không có nhu cầu, không dài dòng lại”. Ngoài ra, nếu thấy phiền quá nếu không có vay, thì nên bỏ luôn sim đó.

Đồng tình với hướng dẫn của độc giả Minh Đức, độc giả Vinh cũng kể đã từng bị trường hợp này và đã quyết định bỏ luôn sim cũ, mua sim mới. Đây cũng là cách làm của nhiều độc giả khác đã từng vướng vào tình cảnh tương tự.

video xem nhiều