Lâm Đồng: Mở cửa du lịch, cho hoạt động trở lại dịch vụ karaoke, làm đẹp

Đăng bởi: Minh Châu   -   Thứ bảy, 16/10/2021, 06:48 AM

Du khách đến Lâm Đồng từ vùng nguy cơ cao không phải cách ly tập trung dù chưa tiêm vắc xin. Các dịch vụ karaoke, massage, trò chơi điện tử, làm tóc... được mở cửa trở lại với 50% công suất.

Ngày 15/10 UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quy định thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 cụ thể như sau:

- Người đến từ các tỉnh, thành khác thuộc khu vực cấp 1, cấp 2 được vào địa phương và không phải thực hiện cách ly tập trung.

- Người đến từ khu vực nguy cơ cao (cấp 3, cấp 4) được cách ly tại nhà nếu đảm bảo một số điều kiện. Theo đó, người đến/về tỉnh Lâm Đồng từ khu vực cấp 4 khi đi qua chốt kiểm soát phải có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực. Trường hợp phát hiện dương tính với Covid-19 thì xử trí theo quy định. 

Du khách đến Lâm Đồng từ các tỉnh thuộc vùng cấp 1, cấp 2 không phải cách ly tập trung 

Du khách đến Lâm Đồng từ các tỉnh thuộc vùng cấp 1, cấp 2 không phải cách ly tập trung 

- Người đến làm việc tại tỉnh Lâm Đồng chỉ làm việc, tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân cần thiết; hạn chế tối đa tiếp xúc với người xung quanh cũng như di chuyển nhiều địa điểm khi không cần thiết.

- Người đến/về tỉnh Lâm Đồng từ khu vực cấp 1, cấp 2 thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của địa phương.đến

- Người đến/về tỉnh Lâm Đồng từ khu vực cấp 3, cấp 4 đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày. Thực hiện xét nghiệm PCR hoặc test nhanh mẫu đơn 1 lần vào ngày thứ nhất.

Trường hợp tiêm chưa đủ liều vắc xin Covid-19, thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Xét nghiệm PCR hoặc test nhanh mẫu đơn 2 lần: ngày đầu, ngày thứ 7.

Trường hợp chưa tiêm vắc xin Covid-19, thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày và tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo. Xét nghiệm PCR hoặc test nhanh mẫu đơn 3 lần: ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Tỉnh Lâm Đồng mở cửa du lịch từ ngày 15/10, cụ thể:

- Du khách đến từ ngoài tỉnh thực hiện cách ly hoặc theo dõi sức khỏe theo từng trường hợp cụ thể đối với người từ các tỉnh thuộc khu vực cấp 3, cấp 4 theo tiêu chí của Bộ Y tế.

- Du khách từ các tỉnh thuộc vùng cấp 1, cấp 2 không phải cách ly tập trung. Khi đến Lâm Đồng, du khách cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết, đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Ngoài du lịch, tỉnh Lâm Đồng cũng cho phép loại hình kinh doanh, như karaoke, massage, Internet, trò chơi điện tử, làm tóc, làm đẹp được mở cửa trở lại nhưng hoạt động không quá 50% công suất của cơ sở và không quá 50% số người/phòng. Khách và nhân viên đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. 

video xem nhiều