Lâm Đồng: 135 học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ bảy, 30/05/2020, 08:27 AM

Sau khi ăn bánh mì tại trường do 1 đoàn từ thiện cung cấp, 135 em học sinh của trường tiểu học N'Thôl Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Ngày 29/5/2020, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành cấp cứu cho 129 học sinh của trường tiểu học N'Thôl Hạ. Trong khi đó, Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà cũng tiếp nhận 6 học sinh vào điều trị. Các học sinh này nhập viện trong tình trạng bị đau bụng, nôn ói.

Được biết trước đó vào lúc  7 giờ 45 ngày 29/5, chị N.T.A.H (37 tuổi, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) cùng các thành viên nhóm từ thiện đã mang 250 ổ bánh mì đến tặng học sinh của trường tiểu học N'Thôl Hạ.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tiếng đồng hồ sau, nhiều học sinh có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, như đau bụng, nôn ói liền được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

 

 

Theo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, 135 học sinh của trường tiểu học N'Thôl Hạ nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm. Hiện tại, tình hình sức khỏe 137 em học sinh đã cơ bản ổn định và vẫn đang được tiếp tục theo dõi, điều trị. Một số em chuẩn bị xuất viện về nhà.

Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng đã đến làm việc với cơ sở sản xuất và cung cấp bánh mì để xét nghiệm để điều tra, làm rõ.

video xem nhiều