Lại thêm một chuyên gia nhận định: Máy bay MH370 đã hạ cánh tại một sân bay hoang ở Campuchia

Đăng bởi: Nguyễn Tâm   -   Thứ hai, 15/04/2019, 09:27 AM

Theo Express đăng tải, Andre Milne người sáng lập công ty công nghệ quốc phòng Unicorn Aerospace cho biết, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích 5 năm trước có thể đã hạ cánh tại một sân bay hoang ở Campuchia.

Theo Andre Milne, toạ độ của sân bay mà MH370 được cho là đã đáp xuống, nằm cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia khoảng 100km về phía bắc, ở vĩ độ 12.2558 và kinh độ 104.5667. Đây là sân bay Kampong Chhnang, có đường băng còn nguyên vẹn.

Ngoài ra, ông còn tuyên bố rằng, cả ông và chuyên gia nghiệp dư Daniel Boyer trước đó từng  nhận được thông tin về việc máy bay được cho là đã hạ cánh ở Campuchia. “Cả tôi và ông Boyer đều nhận được các tin tình báo riêng rẽ, vốn cung cấp các chi tiết về việc MH370 hạ cánh bí mật. Thông tin này cho phép chúng tôi tính toán và nhận diện được địa điểm chính xác của sân bay hoang, vốn là nơi lý tưởng để những kẻ không tặc MH370 hạ cánh.

Ngoài ra, cả hai chúng tôi cũng nhận được các tin tình báo khác nhau về việc MH370 đã cất cánh ngay sau khi hạ cánh. Rồi sau đó MH370 lại đâm xuống có chủ ý tại một địa điểm bị che giấu nằm cách xa sân bay bí mật”.

Sân bay Kampong Chhnang

Sân bay Kampong Chhnang

Trước đó, Matthew Betts, một người đam mê Google Earth lại đưa ra nhận định rằng máy bay MH370 có thể vẫn còn nguyên vẹn và nằm ở góc 45 độ ở một sườn núi tại Campuchia

"Bạn có thể thấy rõ hơn nếu xem nó trên chế độ 3D của Google Earth. Có vẻ như nó đang cố hạ cánh trên một miệng núi lửa bên sườn núi. Việc hạ cánh ở góc 45 độ giúp nó vẫn còn nguyên vẹn", Matthew cho hay.

Hình ảnh chiếc máy bay nghi là MH370 rơi trên một sườn núi ở Campuchia. (Ảnh: Google Maps)

Hình ảnh chiếc máy bay nghi là MH370 rơi trên một sườn núi ở Campuchia. (Ảnh: Google Maps)

Máy bay Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 khởi hành từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, biến mất ngày 8/3/2014 với 239 người trên khoang.

Cơ trưởng Zaharie Shah là người liên lạc cuối cùng với đài kiểm soát không lưu vào lúc 1h19. Vài phút sau, máy bay biến mất khỏi màn hình radar và không bao giờ được nhìn thấy một lần nào nữa.

Các nhà điều tra Malaysia tin rằng máy bay đã đổi hướng có chủ ý về phía Ấn Độ Dương. Nhưng họ thừa nhận không biết chính xác chuyện gì xảy ra vì thiếu bằng chứng.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều