Lại tái hiện tình trạng vá xe 'chặt chém' người đi đường ở TP. HCM

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ bảy, 19/09/2020, 15:16 PM

Sau thời gian tạm lắng thì tình trạng và xe 'chặt chém' người đi đường đang có dấu hiệu tái hiện trở lại trong thời gian gần đây tại TP. HCM.

Trước đây, tình trạng vá xe giở trò làm rách ruột xe để người đi đường phải thay với giá 'cắt cổ' đã từng diễn ra và bị phản ảnh. Sau thời gian dài tạm lắng thì tình trạng nói trên lại đang có xu hướng tái diễn trở lại khi một số người trở thành nạn nhân của chiêu trò này.

Mới đây, thông tin trên Thanh Niên Online đã đăng tải về nạn nhân của tình trạng vá xe kiểu này. Theo đó, tại một điểm vá xe góc đường Lê Duẩn - Tôn Đức Thắng (P.Bến Nghé, Q.1), khi người đi đường dắt chiếc xe với lốp bị xì hơi vào. Không cần hỏi hay kiểm tra gì, người vá xe ngay lập tức nạy lốp xe để vá ruột.

 

 

Trong quá trình nạy, người này cố tình ngồi quay lưng về chủ xe để che đậy hành vi của mình. Thủ thuật là dùng một tay giữ chắc chân van, tay còn lại dùng lực thật mạnh thọc thanh nạy nhiều lần vào sâu trong chân van. Sau khi làm rách ruột, người này mới thông báo ruột bị đứt chân van và yêu cầu thay ruột tốt với giá 120.000 đồng.

Sau khi thay xong, khi chạy thì lốp xe có vẻ không ổn nên chủ xe mới đưa vào một tiệm sửa xe ở  đường Calmette (Q.1) nhờ kiểm tra.

Tai đây, sau khi kiểm tra, chủ tiệm cho hay: “Cái ruột này làm sao mà chạy, vì ruột 2.25 và lốp thì 2.75, ruột nhỏ quá không đúng với lốp, mà còn ruột dỏm nữa, giá có 18.000 đồng”.

Không chỉ tại địa điểm trên mà nhiều người phản ánh tình trạng trên cũng diễn ra ở điểm vá xe vỉa hè tại giao lộ Cách Mạng Tháng 8 - Nguyễn Du (P.Bến Thành, Q.1). Ngoài ra, điểm vá xe trên đường Phan Đăng Lưu (đoạn gần giao lộ Phan Đăng Lưu - Đinh Tiên Hoàng, P.3, Q.Bình Thạnh) cũng diễn ra tình trạng tương tự như vậy.

Thế nên, mọi người cần lưu ý các địa điểm này nhé. Khi gặp sự cố mà không gần các tiệm sửa xe uy tín, mọi người có thể gọi theo các số điện thoại hỗ trợ vá xe lưu động để được giúp đỡ và không trở thành nạn nhân của các điểm vá xe 'chặt chém' này.

video xem nhiều