Lại phát hiện xe khách chở hàng tiêu dùng nhập lậu ở Lạng Sơn

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ năm, 08/04/2021, 05:36 AM

Lực lượng chức năng khi kiểm tra phát hiện trên xe đang vận chuyển các loại hàng hóa thuộc nhóm hàng gia dụng do Trung Quốc sản xuất nghi nhập lậu.

Trong khi nhiều doanh nghiệp trong nước đang bước vào thời điểm sản xuất hàng để phục vụ người tiêu dùng, thì các đối tượng gian lận cũng nhanh chân tập kết hàng giả, hàng lậu để chờ thời cơ. Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tục phát hiện vi phạm và xử lý việc hàng giả, hàng nhái, hàng lậu nhập vào thị trường trong nước. Riêng những tháng gần đây, lượng hàng giả, hàng nhập lậu, nhất là hàng nguồn gốc từ Trung Quốc, có dấu hiệu tăng mạnh. Không chỉ người tiêu dùng mà cả doanh nghiệp đang rất bất an với hàng nhập lậu từ Trung Quốc.

Khi vào nội địa, lượng hàng được xé lẻ để tiếp tục thâm nhập sâu các khu đô thị, thành phố lớn tiêu thụ. Hàng nhập lậu, đặc biệt là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, thực phẩm, không chỉ khiến doanh nghiệp điêu đứng mà chất lượng không đảm bảo, không được kiểm tra chất lượng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tổn hại sức khỏe người dân.

 

 

Ngày 05/4/2021 vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn khi tuần tra kiểm soát đã phát hiện một chiếc xe ô tô có nhiều dấu hiệu nghi vấn về việc chở hàng lậu.

Tiến hành kiểm tra phát hiện trên xe đang vận chuyển các loại hàng hóa thuộc nhóm hàng gia dụng do Trung Quốc sản xuất bao gồm: quần áo trẻ em; kệ nhựa đựng đồ; bút bi; ví nữ giả da cầm tay; hộp đựng đồ bằng vải; kệ nhựa đựng đồ rửa bát; đồ trang trí gia đình…. Tổng số hàng hóa trên lên đến 2.550 đơn vị sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe xuất trình một tờ giấy giống hóa đơn, nhưng xét thấy số hàng hóa trên chưa rõ về nguồn gốc, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành lập biên bản và ra Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

video xem nhiều