Lại phát hiện cơ sở làm dầu nhớt 'lậu' với quy mô lớn

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ sáu, 12/10/2018, 16:28 PM

Dầu thải sau khi nấu, được chưng cất thành dầu thành phẩm, bán cho những người có nhu cầu mua về để sử dụng với giá 12.000 đồng/lít.

Thông tin trên VOV, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành kiểm tra, bắt quả tang một cơ sở tái chế dầu nhớt trái phép, quy mô lớn tại khuôn viên vườn nhà ông Phạm Văn Tiến (trú tại phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên). Cơ sở tái chế này do ông Đỗ Văn Quân (SN 1975, trú tại huyện An Dương, TP Hải Phòng) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Quân đang vận hành lò nấu khoảng 3000 lít dầu nhớt thải đã chưng cất được trên 2800 lít dầu thành phẩm (dầu tái chế).

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở tái chế dầu nhớt do ông Đỗ Văn Quân làm chủ.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở tái chế dầu nhớt do ông Đỗ Văn Quân làm chủ.

Kiểm tra khu vực tái chế của cơ sở, lực lượng chức năng phát hiện 51 vỏ phuy sắt, 1 téc nước làm mát, 1 téc chứa dầu, 2 téc ngầm chôn dưới đất, đường ống, đồng hồ… Đây là các thiết bị dùng để nấu, chứa dầu thải và dầu tái chế.

Chủ cơ sở đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến hoạt động tái chế dầu nhớt thải nói trên.

Qua làm việc với cơ quan công an, ông Quân khai nhận, toàn bộ số dầu thải được mua gom tại các xưởng sửa chữa ô tô, xe máy trên địa bàn TP Hạ Long, Uông Bí, thị xã Quảng Yên với giá 7.000 đồng /lít. Dầu thải sau khi nấu, được chưng cất thành dầu thành phẩm, bán cho những người có nhu cầu mua về để sử dụng với giá 12.000 đồng/lít.

Trước đó, chiều 6/10 lực lượng chức năng cũng đã bắt quả tang một cơ sở tái chế dầu nhớt trái phép, quy mô lớn tại thôn Hòa Tiến, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn. Cơ sở tái chế này do ông Lê Đình Cường (36 tuổi) trú tại xã Sơn An, huyện Hương Sơn làm chủ. Ông Cường khai nhận, số dầu nhớt thải được thu mua tại các tiệm sửa chữa xe máy, ô tô trên địa bàn tỉnh với giá 7.500 đồng/lít. Sau khi tái chế được đưa sang bán cho các đối tác ở Lào với giá 12.500 đồng/lít.

video xem nhiều