Lại có người tử vong vì sạc pin điện thoại khi ngủ, cảnh báo không thừa

Đăng bởi: Bối Bối   -   Thứ tư, 02/10/2019, 11:02 AM

Các vụ tử vong vì sạc pin điện thoại khi ngủ liên tiếp xảy ra trong thời gian vừa qua dù đã có rất nhiều cảnh báo trước đó.

Hai ngày tôi đọc được hai vụ người dùng điện thoại tử vong do pin phát nổ mà nguyên nhân chung là do các nạn nhân đều cắm sạc pin điện thoại qua đêm. Vụ đầu tiên là trường hợp của nam thanh niên ở huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Người nhà đã phát hiện ra nạn nhân bị chết trên giường cùng chiếc điện thoại bị nổ, cháy đen phần khung. 

 Điện thoại phát nổ khiến người dùng thương vong

 Điện thoại phát nổ khiến người dùng thương vong

Vụ thứ hai là một thiếu nữ 14 tuổi người Kazakhstan. Cô bé Alua đã cắm sạc pin trước khi ngủ, vì quá nóng nên đã phát nổ vào sáng sớm hôm sau. Cảnh sát cho biết vụ nổ khiến đầu của Alua bị chấn thương nặng và tử vong ngay sau đó.

Chuyện pin điện thoại nổ khi đang sạc và gây ra nhiều hậu quả thương tâm đã không còn là chuyện hiếm. Thế nhưng, tôi thấy nhiều người vẫn chủ quan khi cứ giữ thói quen sạc pin rồi để điện thoại ngay trên đầu nằm.

Tốt nhất, mọi người không nên sạc điện thoại qua đêm và cũng không nên để điện thoại ngay đầu nằm. Ngoài việc có nguy cơ phát nổ, sóng điện thoại còn không tốt cho não bộ và điều đó đã được khoa học chứng minh.

video xem nhiều