Lại cháy chung cư ở Hà Nội

Đăng bởi: Tiên Tiên   -   Thứ tư, 28/03/2018, 13:56 PM

Tối 27/3, tại chung cư A1, đường Nguyễn Cơ Thạch, P. Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy khiến người dân hoảng loạn tháo chạy.

Theo đó, khoảng 21h30' ngày 27/3, cư dân sinh sống tại toà A1 - khu chung cư trên đường Nguyễn Cơ Thạch, phát hiện khói và lửa bốc lên nghi ngút ở tầng 18 nên nhanh chóng thông báo lực lượng chức năng. Lúc này, người dân sinh sống trong toà nhà đã hô hoán nhau bỏ chạy.

 Hiện trường vụ việc.

 Hiện trường vụ việc.

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng đã cử xe cùng lính cứu hỏa đến hiện trường.

Đám cháy được phát hiện từ một chiếc đệm mút ở một căn hộ bỏ không (không có người ở) trên tầng 18 tòa nhà chung cư và đã được dập tắt ngay sau đó. Mặc dù vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng đã khiến cư dân ở đây trải qua một phen hoảng loạn.

Với nhiều vụ cháy liên tiếp xảy ra trong thời gian qua, đặc biệt là vụ cháy kinh hoàng khiến 13 người chết và hàng chục người khác bị thương vào rạng sáng ngày 23/3 tại chung cư Carina (Q.8, TP.HCM), một lần nữa cảnh báo nguy cơ mất an toàn cháy nổ đang đe dọa cuộc sống của người dân ở khắp mọi nơi.

Mong rằng các cơ quan chức năng mạnh tay xiết chặt các quy định về PCCC, kiểm tra và có chế tài đặc biệt với các trường hợp vi phạm. Người dân cũng cần nâng cao ý thức về phòng chống cháy nổ, chủ động trang bị cho mình những kỹ năng về thoát hiểm, kỹ năng xử lý tình huống...

video xem nhiều