Lạc vào 'ma trận' giá khẩu trang y tế

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ sáu, 31/07/2020, 11:35 AM

Mỗi nơi bán một giá, trên các chợ mạng thì giá cả chênh nhau khiến người tiêu dùng như rơi vào ma trận giá khẩu trang.

Giá mặt hàng khẩu trang y tế dạo gần đây trên các sàn TMĐT đã tăng gấp 3-4 lần so với trước. Các loại khẩu trang vải kháng khuẩn cũng được rao bán với đủ mức giá khác nhau, từ 4.000 đến 40.000 đồng/chiếc.

 

 

Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội như Facebook, những bài đăng rao bán “Khẩu trang y tế 4 lớp...”, “Nhóm chuyên sỉ, lẻ khẩu trang y tế giá rẻ nhất thị trường”, “Khẩu trang y tế - mua bán giá sỉ đúng giá”..., cách 3 - 5 phút lại xuất hiện bài đăng mới từ người dùng, với nội dung về mua và bán khẩu trang y tế.

Tôi thấy báo chí đưa tin, một số hiệu thuốc ở Hà Nội và TP.HCM đã bắt đầu tăng giá bán khẩu trang, giá bán được đẩy lên 80.000-160.000 đồng/hộp 50 chiếc, cao gấp 2-4 lần so với thời điểm trước khi các ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện ở Đà Nẵng. Trong khi đó, trên các "chợ" điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo…, giá bán dao động khá lớn, trong khoảng 120.000-200.000 đồng/hộp 50 chiếc.

 

 

Theo đại diện một số doanh nghiệp dệt may, người tiêu dùng không cần lo thiếu khẩu trang y tế. Hiện cả nước có hàng nghìn xưởng sản xuất khẩu trang y tế đạt chuẩn, với công suất trung bình mỗi xưởng khoảng 200-500 thùng/ngày (khoảng 2.500 chiếc khẩu trang/thùng). Năng lực sản xuất của các doanh nghiệp khoảng 8 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi ngày, bình quân mỗi tháng khoảng 200 triệu chiếc. Nếu tính quy mô cả nước thì số lượng cung ứng còn lớn hơn nhiều.

Do vậy, người tiêu dùng khi mua các sản phẩm khẩu trang nên đến các cơ sở y tế, hoặc các điểm bán khẩu trang uy tín để mua được đúng giá và sản phẩm đạt chuẩn chất lượng.

video xem nhiều