Lạ miệng với món bánh pizza sầu riêng

Đăng bởi: Nguyễn Tâm   -   Thứ tư, 22/05/2019, 08:08 AM

Chỉ cần cắn một miếng sẽ thấy ngay vị giòn rụm của vỏ bánh, vị thơm ngậy của bơ và tuyệt vời hơn là nhân sầu riêng như đang tan trong miệng.

Với những múi sầu riêng thơm ngon, béo ngậy chị em phụ nữ thường hay dùng những cách chế biến thông thường như: sinh tố sầu riêng, chè sầu riêng, nước mía sầu riêng... thì nay bạn có thể biến tấu chúng thành món pizza sầu riêng lạ miệng cho cả nhà thưởng thức nhé!.

Dưới đây là công thức làm bánh pizza sầu riêng với những nguyên liệu khá đơn giản, không cầu kỳ, bạn dễ dàng thực hiện ngay tại gian bếp của mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu

– Sầu riêng tươi (đã bỏ hạt):  50gr 

– 1 đế pizza (Bạn có thể mua sẵn)

– Whipping cream: 11gr 

– Bột custard: 1,25gr 

– Cream cheese: 22,5gr

– Phô mai mozzarella: 30gr 

– Đường: 4,5gr 

– Sữa tươi: 45ml 

– Bơ: 0,75gr 

Cách làm pizza sầu riêng như sau :

– Đun ấm hỗn hợp: sữa tươi, whipping cream, đường (3gr) và bột custard ở lửa nhỏ. Sau đó, tắt bếp để cho hỗn hợp nguội dần tự nhiên.

– Cho cream cheese, bơ và đường (1,5gr), một quả trứng cho vào hỗn hợp trên rồi dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp.

– Thêm sầu riêng đã bỏ hạt trộn cùng hỗn hợp kem rồi phết đều trên mặt đế pizza đã chuẩn bị sẵn. Nhớ rắc thêm một ít muối vào nhé!

– Bật lò làm ấm đến nhiệt độ 200 - 250 độ, rắc thêm một chút phô mai mozzarella lên mặt bánh rồi nướng nhiệt 200 độ C trong 7 phút đầu.

– Mở lò, rắc thêm ít phô mai mozzarella nữa và nướng thêm một chút cho vàng mặt bánh.

Vậy là bạn đã có món bánh pizza sầu riêng lạ miệng và thơm ngon rồi nhé! 

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều