Kỳ vọng vào 'điểm sáng' hồi phục bất động sản cuối năm 2020

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Chủ nhật, 05/07/2020, 05:54 AM

Trong 6 tháng đầu năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu, nhiều người vẫn hi vọng thị trường bất động sản cuối năm sẽ khởi sắc hơn.

 

 

Có những "điểm sáng" được dự báo sẽ làm nền tảng để bất động sản có thể bật dậy trong giai đoạn này. Nhu cầu tìm chốn an cư và sản phẩm để đầu tư của khách hàng vẫn còn khá lớn trên thị trường. Chính vì thế chỉ ngay sau thời kỳ giãn cách xã hội, đã có nhiều doanh nghiệp bất động sản công bố bán hàng, giới thiệu dự án. Đây được xem là những tín hiệu lạc quan, làm nền cho thị trường địa ốc 6 tháng cuối năm.

Căn cứ trên những hợp đồng mua bán đã thành thời gian gần đây, thì theo nhận định từ thực tế của các chuyên gia, thị trường thời điểm này nên bán ít nhưng nhu cầu từ bên mua vẫn cao, nhu cầu mua với mục đích ở thực đang có xu hướng tăng lên, trong khi mua đầu tư, đầu cơ đang giảm nhẹ.

Thêm một "điểm sáng" của thị trường bất động sản những tháng còn lại của năm 2020, đó là việc các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang hướng đến Việt Nam. Ở một số phân khúc bất động sản như nhà ở, nghỉ dưỡng, công nghiệp vẫn nhận được cơ hội đầu tư. Trong đó, phân khúc bất động sản công nghiệp được xem là "điểm sáng" rõ nét nhất.

 

 

Bất động sản Việt Nam vẫn là một thị trường có nhiều lợi thế và thu hút được nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Lợi thế dễ nhận thấy nhất là quy mô dân số khoảng 100 triệu dân, với độ tuổi từ 25 đến 40 tuổi chiếm 55%, nhu cầu nhà ở và sức mua sắm rất lớn. Kế đến là tốc độ tăng trưởng GDP ổn định 6,5-6,8% trong nhiều năm qua, nền chính trị ổn định, hạ tầng giao thông đang dần phát triển, quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ… Đây chính là điều kiện rất tốt để nhà đầu tư có thể yên tâm khi tìm đến Việt Nam đầu tư.

Thị trường đang kì vọng 2 quý cuối năm sẽ có những tín hiệu lạc quan cả về nguồn cung lẫn sức mua, giúp thị trường phục hồi, lấy đà để phát triển trong giai đoạn tới. 

video xem nhiều