Kỳ nghỉ Tết dương lịch 2019 kéo dài 4 ngày, nhu cầu du lịch tăng đột biến

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ năm, 08/11/2018, 20:00 PM

Theo quy định của Luật Lao động và thông báo của Bộ LĐ-TB&XH, công chức và viên chức có 4 ngày nghỉ Tết dương lịch 2019.

Tin trên Dân Trí, dịp Tết dương lịch 2019, cán bộ, công chức, viên chức nghỉ liền 04 ngày, từ ngày thứ Bảy (29/12/2018) đến hết thứ Ba (01/01/2019).

Thông báo cũng nên rõ, các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân.

Các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Theo Zing, các doanh nghiệp lữ hành nhận định lượng người đi du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2019 sẽ tăng đột biến do kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày (năm ngoái 3 ngày).

Sự xuất hiện của các hãng hàng không giá rẻ khiến chi phí du lịch giảm đáng kể, thúc đẩy nhu cầu khám phá của người dân. Ảnh: Reuters.

Sự xuất hiện của các hãng hàng không giá rẻ khiến chi phí du lịch giảm đáng kể, thúc đẩy nhu cầu khám phá của người dân. Ảnh: Reuters.

Trong bối cảnh thu nhập người dân ngày càng tăng, du lịch dịp nghỉ lễ dài ngày trở thành lựa chọn phổ biến của các gia đình. 

Ông Lê Công Năng, Trưởng phòng Tiếp thị Truyền thông Công ty Du lịch Vietrantour đánh giá, lượng người đi du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2019 sẽ tăng đột biến, tăng trưởng 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xác nhận thực trạng, ông Phạm Văn Bảy, Phó giám đốc Công ty Du lịch Vietravel Hà Nội, thông tin: "Mới tháng 10 nhưng 20-30% lượng khách hỏi tour mỗi ngày quan tâm đến chuyến đi khởi hành vào dịp Tết".

Theo đó, trong nước, Sa Pa, Đà Lạt, Phú Quốc, Nha Trang, Phan Rang và Đà Nẵng sẽ trở thành những điểm đến cực "hot". Đối với những điểm đến nước ngoài, khách hứng thú với Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia và Singapore.

Nắm bắt nhu cầu này, hàng loạt doanh nghiệp lữ hành đua nhau tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút du khách như mua tour sớm được giảm giá, nhận thẻ mua sắm và voucher khách sạn hoặc miễn phí làm visa.

Người dân có nhu cầu du lịch dịp này nên đặt tour sớm để tránh tình trạng "cháy tour" hoặc "chém đẹp" thường thấy trong các kỳ nghỉ cao điểm. 

video xem nhiều