Kỳ nghỉ lễ 30-4, giá vé xe ở phía Nam tăng mạnh

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ ba, 13/04/2021, 10:44 AM

Về giá vé thời gian này, bến xe cho biết giá cước sẽ tăng từ 20 tới 40% so với thông thường. Các bến xe cũng khuyến cáo hành khách nên đến các quầy vé tại bến để tránh mua phải vé xe dù, giá cao hơn của bến.

 

 

Để phục vụ tốt hành khách đi lại trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5, Công ty CP Bến xe Hà Nội lên kế hoạch tăng cường phương tiện vận tải khách, dự kiến lượng khách tại các bến xe Hà Nội tăng 250%.

Còn đại diện Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) cho biết dự kiến từ ngày 29/4 tới ngày 2/5 sẽ có khoảng hơn 70.000 lượt hành khách di chuyển qua bến, tăng gần gấp đôi so với thời gian năm 2020 và gấp rưỡi so với ngày thường.

Bến xe dự kiến điều chỉnh kế hoạch phù hợp, tăng cường phục vụ các tuyến trọng điểm để giải tỏa khách. Đồng thời, tăng cường cho các tuyến đường thiếu xe do lượng khách tăng đột biến nhằm đảm bảo không ứ đọng khách tại bến.

Về giá vé thời gian này, bến xe cho biết giá cước sẽ tăng từ 20 tới 40% so với thông thường. Ở các chặng ngắn, như TP HCM đi các tỉnh Quảng Ngãi tới Bình Thuận hay Tây Nguyên, Lâm Đồng... sẽ tăng lên 40% và chặng càng dài, giá vé tăng càng ít. Theo đại diện hai bến xe này, việc tăng giá vé là để bù chi phí chiều xe chạy rỗng từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh trong dịp lễ.

 

 

Tại bến xe Miền Tây, các đơn vị vận tải cũng kê khai tăng giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường, thời gian tăng giá trong 2 ngày.

Các bến xe cũng khuyến cáo hành khách nên đến các quầy vé tại bến để tránh mua phải vé xe dù, giá cao hơn của bến. Trường hợp hành khách mua vé tại các điểm bán vé bên ngoài bến xe Miền Đông cần tham khảo giá vé và các thông tin chuyến đi trên website của bến xe.

video xem nhiều