Kỳ lạ giá cua tuyết tại các nước Mỹ, Nhật... lại đắt hơn ở Việt Nam, liệu chất lượng có an toàn?

Đăng bởi: sóng vỗ   -   Thứ bảy, 16/11/2019, 10:35 AM

Được xem là món ăn đặc sản của thế giới mà tại Việt Nam giá cua tuyết lại được rao bán rẻ hơn vài trăm nghìn so với Mỹ, Nhật. Thật đáng ngờ.

Sáng sớm lướt tin tức mà thấy báo đưa tin loại cua tuyết nhập từ nước ngoài mà giá lên tới 1,8 triệu đồng/kg được nhiều người lùng vẫn tìm mua.

Được biết, cua tuyết được coi là món đặc sản nổi tiếng trên thế giới. Nó chỉ sống ở những vùng biển lạnh giá như ở Canada, Mỹ hay Nhật. Vì đặc điểm đặc biệt này nên vỏ của chúng rất cứng, chân thì dài để di chuyển được nhanh và gọn nhất.

Giá bán cua tuyết tại Mỹ 

Giá bán cua tuyết tại Mỹ 

Thông thường, cua sau khi đánh bắt nó sẽ được tách đôi, bao gồm phần thân, chân cua và cho đông lạnh ở nhiệt độ -18. Do đó, ở Mỹ người tiêu dùng dể dàng tìm mua được từng bộ phận khác của cua tuyết với nhiều giá khác nhau (tùy từng bộ phận và trọng lượng của đơn hàng). Giá có thể dao động từ 610.000 đồng (cho 400 gram) cho tới gần 6 triệu đồng (cho 5kg).

Trong khi tại Nhật, loại cua này bị hạn chế đánh bắt nên giá của nó cực chát. Các sản phẩm cua tuyết chủ yếu chỉ đủ phục vụ nhu cầu trong nước. Chính vì thế, cua tuyết cũng được coi là thứ đặc sản nơi đây. Những con cua tuyết sẽ có trọng lượng dao động từ 600g tới 1,5 kg được bán với giá khoảng 10.000 yên/kg (tương đương với 2,2 triệu đồng).

Giá cua tuyết tại Nhật Bản 

Giá cua tuyết tại Nhật Bản 

Thế nhưng về đến thị trường Việt Nam, người tiêu dùng muốn sở hữu 1 ký cua tuyết thì lại móc hầu bao ít hơn chỉ 1,8 triệu đồng/kg. Riêng, các loại bộ phận của cua tuyết như chân và thân cua giá chỉ từ 500  đến 540.000 đồng/kg. Khá rẻ so với thị trường Mỹ và Nhật.

 

 

Giá bán cua tuyết tại Việt Nam lại có giá rẻ hơn so với các nước đánh bắt 

Giá bán cua tuyết tại Việt Nam lại có giá rẻ hơn so với các nước đánh bắt 

Tôi thấy khá lạ nhỉ? Sao giá cua tuyết tại các nước đánh bắt như: Mỹ, Nhật giá đắt hơn cả ở Việt Nam. Liệu những con cua tuyết được nhiều tiểu thương nhập khẩu có an toàn về chất lượng không?

Vì vậy, ý kiến của riêng tôi là khi mua, người tiêu dùng nên chọn cửa hàng nhập khẩu có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng của cua tuyết, tránh tình trạng trà trộn, bán hàng kém chất lượng mà mất oan tiền triệu.

video xem nhiều