Kon Tum: Hàng trăm lan can sắt bảo vệ hành lang bờ sông bị mất cắp

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ sáu, 02/11/2018, 10:48 AM

Các đối tượng sau khi lấy trộm lan can và số sắt đập được từ các tấm đan đã đem đi bán cho các điểm thu mua phế liệu. 114 khung lan can đã bị mất cắp tại khu vực này.

Thời gian qua, tại công trình bờ kè sông Đăk Bla (Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) xuất hiện tình trạng hàng loạt thanh sắt lan can bị mất cắp và các tấm đan mương bị đập phá. Theo thống kê của cơ quan chủ quản là Công ty cổ phần môi trường đô thị Kon Tum, đến nay có 114 khung lan can đã bị mất cắp.

Công trình bờ kè phía Nam sông Đắk Bla, TP. Kon Tum có tổng mức đầu tư lên đến 95 tỷ đồng, là công trình quan trọng bảo vệ bờ sông Đắk Bla không bị sạt lở và tạo mỹ quan cho Thành phố Kon Tum.

Hiện trường các khung lan can bị lấy cắp (Công An Kon Tum)

Hiện trường các khung lan can bị lấy cắp (Công An Kon Tum)

Thực tế hiện trường cho thấy, các tấm đan đậy trên cống thoát nước đã bị đập phá để lấy sắt, bê tông phá từ tấm đan còn chất đống nhưng sắt thì không còn. Vị trí bị phá hoại nhiều nhất nằm ở cuối bờ kè thuộc giai đoạn 4 cạnh khu vực trồng mía của người dân. Đây là khu vực ít dân cư qua lại, không có người sinh sống nên việc phát hiện và ngăn chặn tình trạng phá hoại rất khó.

Theo người dân sống quanh khu vực trên, các đối tượng sau khi lấy trộm lan can và số sắt đập được từ các tấm đan đã đem đi bán cho các điểm thu mua phế liệu. Số đối tượng thực hiện những hành vi trên chủ yếu là trẻ em, thiếu niên. Thời gian trộm cắp chủ yếu ngoài giờ hành chính, ban đêm và các ngày cuối tuần.

Các đối tượng đập các tấm đan để lấy sắt phế liệu (Công An Kon Tum)

Các đối tượng đập các tấm đan để lấy sắt phế liệu (Công An Kon Tum)

Vừa qua, đơn vị chủ quản đã có văn bản gửi đến Công an thành phố Kon Tum để báo cáo tình hình. 

Cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra hiện trường (Công An Kon Tum)

Cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra hiện trường (Công An Kon Tum)

Để ngăn chặn tình trạng này, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để sớm điều tra làm rõ, tìm ra thủ phạm từ đó răn đe, làm giảm bớt tình trạng mất cắp và hủy hoại tài sản của Nhà nước.

Hiện các cơ quan chức năng có liên quan đã phối hợp vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh vụ việc

Nguồn: H'Yên - Tấn Bình

video xem nhiều