Kinh nghiệm mua ô tô, option không nên là tiêu chí đầu tiên

Đăng bởi: Khang Hee   -   Thứ sáu, 16/10/2020, 14:08 PM

Những người lần đầu mua ô tô thường thiếu kinh nghiệm và hay bị thuyết phục bởi những option đi kèm (các trang bị đi kèm theo chiếc xe) mà nhân viên tư vấn đưa ra.

Trong thời buổi ngày nay, các mẫu xe ô tô mới ra mắt thị trường thì bên cạnh mẫu mã, các xe thường đua nhau về option và công nghệ an toàn trang bị theo xe và xem đó như là tiêu chí để thu hút người tiêu dùng.

Các nhân viên tư vấn cũng vậy, họ thường nêu ra các option, các trang bị an toàn để tư vấn cho khách hàng mà cố tình quên đi các tiêu chí khác. Những khách hàng mới mua xe lần đầu thường sẽ bị 'đánh lừa' bởi những tiêu chí này.

 

 

Thế nên, mọi người cần lưu ý hãy xem option của xe như là một trong những tiêu chí đi kèm khi chúng ta tham khảo một mẫu xe. Những giá trị cốt lõi của một chiếc ô tô, đó là khung gầm tốt, vận hành mượt mà, không lỗi vặt, độ hoàn thiện và tin cậy cao... luôn phải là những tiêu chí hàng đầu khi chúng ta mua xe.

Như trên thị trường trong thời gian vừa qua, nhiều nhóm, group bàn tán về mẫu xe Trung Quốc Beijing X7 ra mắt giá 528-688 triệu đồng với đủ option và công nghệ an toàn. Mẫu xe này nhanh chóng được so sánh với các mẫu xe của Đức, Hàn, Nhật. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một chiếc xe nên mua, giá rẻ, option đầy đủ...

Tôi không chê bai nhưng tôi sẽ đưa ra một thống kê theo Carsalesbase để mọi người cân nhắc.

Theo đó, Beijing X7 mới ra mắt thị trường Trung Quốc từ tháng 6, và doanh số 3 tháng 6, 7, 8 lần lượt là 1.401 chiếc - 3.103 chiếc và 4.687 chiếc. Để so sánh cùng phân khúc crossover cỡ C, trong tháng 8, Honda Breeze (biến thể của CR-V) tại Trung Quốc bán được 15.243 chiếc, tức gấp hơn 3 lần X7. Volkswagen Tiguan cũng hơn 14.000 xe.

Về thương hiệu, Volkswagen bán chạy nhất với 3,1 triệu xe năm 2019. Tiếp theo là các vị trí của Honda, Toyota, đều trên 1,4 triệu xe. BAIC đứng thứ 21 với 286.000 xe, bằng 20% của Honda. 

Điều đó cho thấy gì? Đơn giản là những tiêu chí truyền thống của một chiếc ô tô vẫn được coi trọng. Thế nên, hãy xem các option là một trong các tiêu chí mà thôi và chúng ta không nên bị phân tâm bởi các option mà quên đi các giá trị khác.

video xem nhiều