Kinh hoàng hơn 1 tấn chân gà tẩm ướp không rõ nguồn gốc ở Quảng Ninh

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ ba, 30/03/2021, 12:19 PM

Chân gà tẩm ướp gia vị là món ăn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên sản phẩm này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là sản phẩm nhập lậu từ Trung Quốc.

 

 

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT Quảng Ninh vừa phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 2 – Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra xe ô tô vận chuyển 1020kg chân gà tẩm ướp không rõ nguồn gốc vào ngày 25/3/2021.

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 17 thùng xốp, bên trong là 1020 kg chân gà tẩm ướp, đóng gói trong các túi nilon. Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số chân gà trên.

Đội Quản lý thị trường đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25.000.000 đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ là thực phẩm và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên.

 

 

Chân gà tẩm ướp gia vị là món ăn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên sản phẩm này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là sản phẩm nhập lậu từ Trung Quốc. Chân gà không rõ nguồn gốc thường được tẩm hoá chất để bảo quản mới giữ được lâu, nếu không sẽ bị hư hỏng. Ngoài ra, việc tẩm hóa chất mới làm cho chân gà khô, không bị thối hỏng trong quá trình vận chuyển và để theo thời gian.

Nếu sử dụng chân gà có hoá chất rất dễ nguy cơ đối với sức khoẻ. Lúc đó người dùng đã đưa vào cơ thể thực phẩm không những không đảm bảo chất lượng mà còn đưa thêm chất độc vào cơ thể.

video xem nhiều