Kinh hoàng đặc sản ướp hóa chất móng giò, lòng lợn bán cho người tiêu dùng

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Chủ nhật, 10/05/2020, 05:27 AM

Người bán sẵn sàng dùng hóa chất, chất tẩy rửa, gia vị phụ gia để biến móng giò, lòng lợn thành sản phẩm đặc sản hấp hẫn, lừa người dùng.

 

 

Một lượng lớn móng giò, nội tạng lợn đông lạnh vào Việt Nam là hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Người bán sẵn sàng dùng hóa chất, chất tẩy rửa, gia vị phụ gia để biến chúng thành sản phẩm hấp hẫn, lừa người dùng.

Để những chiếc móng giò trắng đẹp và không bị thâm tiểu thương dùng một loại chất tẩy trắng pha vào nước ngâm trong vòng một giờ sau khi đã làm sạch. Việc dùng chất tẩy sẽ khiến cho móng giò đẹp mã, tươi mắt và không bị ôi. 

Các chất dùng để tẩy trắng là tẩy đường hoặc axit chanh, các chất tẩy này theo người bán là được phép dùng trong thực phẩm nhưng với liều lượng vừa đủ để không độc hại. Giá mỗi loại này vào khoảng 35.000 - 40.000 đồng/ túi 0,5kg.

 

 

Cùng với móng giò, một số lượng lớn nội tạng lợn đông lạnh đã được nhập lậu vào nước ta. Đây là phế phẩm của nước ngoài, có giá rẻ, hoặc sản xuất không tiêu thụ hết trong nước. Nội tạng đông lạnh mang lại nhiều lợi nhuận cho người bán. Để che mắt người sử dụng, những hóa chất, chất tẩy rửa, gia vị phụ gia là không thể thiếu khi tẩy rửa những thực phẩm này.

Nếu dùng tẩy thực phẩm ôi, thiu thì việc tẩy rửa này chỉ mang tính chất làm cho trắng sạch mà không làm mất mùi hôi thối, như vậy chỉ đánh lừa người tiêu dùng về màu sắc bên ngoài và người tiêu dùng sẽ bị lừa bởi vẻ bề ngoài của thực phẩm như thế này.

video xem nhiều