Kinh hãi vụ chồng bị vợ nhốt trong “chuồng cọp” hơn 3 năm ở Thanh Hóa

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ sáu, 11/01/2019, 08:32 AM

Sự việc xảy ra tại xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đang khiến dư luận xôn xao.

Hôm qua, ông Lê Văn Năm (SN 1967), trú tại thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân cho biết, dù gần 5 ngày trôi qua kể từ khi ông được cơ quan chức năng giải cứu ra khỏi "chuồng cọp" nhưng sức khỏe còn rất yếu, đặc biệt là do chân ngồi lâu nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Theo ông Năm kể lại: "Ngày 23/10/2015, bà Nghĩa (vợ ông Năm – PV) cùng với 5 – 6 thanh niên bất ngờ bắt, trói và xích chân tay tôi.

 

 

Bà ấy cho người mang đến một chiếc lồng sắt nhốt tôi vào trong rồi thuê xe công nông chở tôi về nhà. Lúc chở về tôi có kêu la cầu cứu mọi người nhưng không ai dám can thiệp để giải cứu.

Vì họ sợ đám thanh niên "đầu xanh đầu đỏ" mà vợ con tôi đưa tới. Từ đó tới nay, tôi bị nhốt mất tự do, sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Bây giờ được ra ngoài coi như tôi đã sống rồi. Tôi cũng không biết vì sao mẹ con nó lại nhốt tôi vào đó".

Được biết, sau 1,5 năm sau khi bị nhốt vào "chuồng cọp", ông Năm được bà Nghĩa di chuyển từ ngôi nhà cũ sang ngôi nhà mới xây 2 tầng khang trang, kín cổng cao tường để tiếp tục giam giữ. Kể từ đây, ông này bị tách biệt hoàn toàn với cuộc sống tự do bên ngoài.

 

 

Dù bị nhốt như vậy nhưng ông này vẫn được vợ con cho ăn uống tương đối đầy đủ và mỗi bữa kèm theo một cốc bia. Nhiều lần, anh em bên nội đã yêu cầu bà Nghĩa mở "chuồng cọp" cho ông Năm ra ngoài nhưng đều bị bà này chửi bới, khước từ và khóa cửa nhà bỏ đi.

Bà Phạm Thị Nghĩa (vợ ông Năm) cho biết, việc ông Năm vào "chuồng cọp" nhốt suốt hơn 3 năm qua là do ông này bị nghiện ma túy (heroin và ma túy đá) nên vợ chồng bàn nhau đưa ông vào đó để cai nghiện. Còn ông Năm thì lại khẳng định, mình chỉ thích uống bia chứ chưa bao giờ sử dụng heroin hay ma túy đá.

Được biết, từ trước tới nay chính quyền địa phương không biết việc ông Năm bị vợ nhốt trong "chuồng cọp" cho tới khi nhận được đơn tố cáo của ông Nhung vào ngày 3/1.

video xem nhiều