Kinh doanh linh kiện điện thoại giả, cửa hàng bị phạt 70 triệu đồng

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ bảy, 26/09/2020, 05:14 AM

Gần 2.400 linh kiện điện thoại giả nhãn hiệu Apple và Samsung vừa bị lực lượng chức năng thu giữ tại TP Pleiku, Gia Lai.

Ngày 24/9, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng đối với một cửa hàng kinh doanh điện thoại di động vì bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, đồng thời tịch thu 2.363 linh kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu Apple và Samsung.

Linh kiện điện thoại (ảnh minh họa) 

Linh kiện điện thoại (ảnh minh họa) 

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 12 thuộc Cục QLTT Gia Lai đã theo dõi, nắm tình hình và có sự phối hợp của đại diện nhãn hiệu Apple và Samsung tại Việt Nam đã tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh điện thoại di động ALO tại địa chỉ 69 Hai Bà Trưng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Đoàn kiểm tra phát hiện tại cửa hàng đang bày bán 1.048 phụ kiện điện thoại các loại gồm: củ sạc, vỏ máy điện thoại và kính ốp lưng điện thoại có gắn nhãn chữ “Apple” và 1.315 phụ kiện điện thoại các loại như tai nghe, củ sạc, pin dự phòng và vỏ máy điện thoại có gắn nhãn chữ “SamSung” trùng hoàn toàn với nhãn hiệu Apple và SamSung đang được bảo hộ tại Việt Nam. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là hơn 91 triệu đồng.

Toàn bộ số hàng hóa này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ toàn bộ hàng hóa có giả mạo để xử lý theo quy định của pháp luật.

video xem nhiều