Kim xăm hình rất dễ gây nhiễm kim loại vào hạch bạch huyết, mọi người cẩn thận

Đăng bởi: Lili   -   Thứ hai, 14/10/2019, 10:26 AM

Những ai có ý định đi xăm hình hoặc đi xăm thêm hình vào người thì phải hết sức lưu ý vì kim xăm của thợ có thể gây nhiễm kim loại vào hạch bạch huyết.

Mấy hôm nay, thằng bạn tôi cứ nằng nặc rủ tôi đi xăm vài hình bé bé lên người, hoặc ở chân, tay... Nhưng tôi vẫn lăn tăn chưa dám đi vì mình chưa tìm hiểu kỹ. Thấy họ xăm đẹp cũng thích nhưng phải nghiên cứu đã.

Ôi thật không ngờ, hôm nay tôi đọc được trên mạng có thông tin các nhà nghiên cứu ở Mỹ vừa công bố trên tạp chí Hóa học phân tử rằng, xăm mình có thể gây nguy cơ nhiễm kim loại vào hạch bạch huyết. 

 

 

Nguyên nhân do kim xăm khi tiếp xúc với một số loại mực có chứa Titan đi-ô-xít, sẽ bị mài mòn và tạo nên những hạt kim loại như niken và crôm. Những hạt này sẽ di chuyển từ vị trí xăm đến các hạch bạch huyết của cơ thể, do chúng có kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 2 micromet.

Đấy, thế bảo sao nhiều người xăm xong hay bị dị ứng, ngứa hoặc rát nhẹ khi thay đổi thời tiết. Bởi Titan đi-ô-xít là một sắc tố màu trắng, thường được pha vào các loại mực xăm màu xanh lá cây hoặc xanh dương.

 

 

Đọc xong mà sợ quá. Tôi từ chối thằng bạn luôn. Không xăm xiếc gì hết. Đẹp chưa biết đâu lại rước bệnh vào người thì chết.

video xem nhiều