Kiến nghị lùi tăng phí qua hầm Hải Vân tới ngày 1/6

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ bảy, 01/05/2021, 08:14 AM

Tỉnh Thừa Thiên Huế kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải lùi thời gian tăng phí qua hầm Hải Vân do kinh tế đang trong quá trình phục hồi, cần có lộ trình tăng phí hợp lý.

 

 

Từ hôm nay 1/5, các phương tiện lưu thông trên tuyến QL1 qua hầm đường bộ Hải Vân phải chịu mức thu phí tăng rất cao, trong tình hình kinh tế khó khăn. Nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải tại khu vực Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế cho rằng việc Bộ GTVT cho phép Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả tăng phí sử dụng đường bộ BOT Nam Hải Vân hoàn vốn cho hầm Hải Vân 2 quá cao và không có sự chia sẻ với người dân và DN vận tải, gây ra làn sóng bức xúc.

Ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, nên thời gian qua lượng khách Huế đi Đà Nẵng và ngược lại đều giảm sút rất lớn. Với mức thu hiện hành, các lái xe cũng đã không có ăn rồi, huống chi phí qua hầm còn tăng, chắc chắn giới kinh doanh vận tải gặp khó khăn, giới lái xe chắc chết đói.

 

 

Tuy nhiên, ngày 30/4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải kiến nghị xem xét để lùi thời điểm tăng phí ở trạm thu phí Bắc Hải Vân ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. Bộ Giao thông Vận tải đã xác nhận nhận được văn bản của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong văn bản, tỉnh Thừa Thiên Huế nêu ý kiến nên lùi thời gian tăng phí dịch vụ phương tiện qua hầm Hải Vân là do "kinh tế đang trong quá trình phục hồi, cần có lộ trình tăng phí hợp lý".

Thời điểm lùi được kiến nghị là từ 1/6/2021. Văn bản trên đã được Bộ GTVT xác nhận “đã nhận được” nhưng đến nay phía Bộ GTVT vẫn chưa có phản hồi.

video xem nhiều