Kích cầu du lịch nội địa, quá nhiều tour rẻ và các ưu đãi

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ năm, 01/04/2021, 05:52 AM

Hiện không chỉ các công ty lữ hành giảm giá khuyến mãi tới mức "khủng" mà các địa phương cũng đang có nhiều chương trình thu hút khách du lịch.

 

 

Trước những dấu hiệu tích cực khi dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, đồng thời chuẩn bị cho mùa du lịch hè, các doanh nghiệp lữ hành đang "đón sóng", tung ra nhiều tour du lịch  nội địa hấp dẫn để thu hút du khách.

Tình hình dịch bệnh đã tạm thời được kiểm soát nên người dân đăng ký đi các tour du lịch nội địa tăng đột biến. Các địa điểm du lịch trong nước như Phan Thiết, Đà Lạt, Côn Đảo, Phú Quốc, Vũng Tàu, Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng, Đà Lạt... hiện là các tour được nhiều người chọn lựa.

Các công ty lữ hành đang liên tiếp tung ra nhiều combo du lịch mới, hấp dẫn về giá cả và chương trình tham quan trải nghiệm, thị trường du lịch nội địa đang “ấm” lên khi sắp bước vào hè và kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5. Các điểm đến trong nước vẫn là thị trường tiềm năng, để ngành du lịch phục hồi sau đại dịch. Chính vì vậy, giá tour du lịch ở thời điểm hiện tại đang có nhiều ưu đãi. Không chỉ có các khách sạn, nhà hàng mà các dịch vụ di chuyển bằng đường hàng không, đường sắt cũng đang áp dụng mức giá ưu đãi. 

Tại TPHCM, Vietravel đang mở bán các sản phẩm du lịch tự chọn như gói dịch vụ gồm xe và khách sạn đến Vũng Tàu, Phan Thiết với giá từ 1,29 triệu đồng/khách; gói dịch vụ gồm vé máy bay Vietravel Airlines và khách sạn đến Đà Lạt, Phú Quốc, Đà Nẵng với giá từ 3,59 triệu đồng/khách.  Các công ty như Saigontourist, TST... đều cho biết lượng khách tăng mạnh trong khoảng 1 tuần nay và số lượng khách đặt tour cho ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đang gia tăng.

Hiện không chỉ các công ty lữ hành giảm giá khuyến mãi tới mức "khủng" mà các địa phương cũng đang có nhiều chương trình thu hút khách du lịch. Các hãng hàng không khác như Vietnamairline, Vietjet, Bamboo, Pacific Airlines cũng mở bán vé giá rẻ cho các đường bay giữa TP HCM đi Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

 

 

Đà Nẵng dự kiến triển khai chương trình "Đà Nẵng về đêm - Danang By Night" vào ngày 30/4, với các hoạt động như: chiếu sáng nghệ thuật trên sông Hàn và 2 bên bờ, trên các cây cầu và một số tòa nhà cao tầng trong thành phố. Bên cạnh đó là chương trình hoạt động về đêm tại phố du lịch An Thượng, chương trình nghệ thuật tại nhiều điểm du lịch trong thành phố. Ninh Bình có kế hoạch tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Các tỉnh, thành phố: Thừa Thiên - Huế, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh… cũng đang xây dựng chương trình kích cầu, thu hút du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Tại Hà Nội, từ ngày 14 đến ngày 16/4, Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 với chủ đề "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội".

Bằng nhiều nỗ lực, du lịch nội địa đang chuẩn bị cho sự phục hồi trở lại trong dịp hè, khi dịch bệnh đã tạm thời đã được kiểm soát và nhu cầu đi lại của du khách tăng cao.

video xem nhiều