Kì lạ dê hai đầu tại Vĩnh Long

Đăng bởi: Phan Định   -   Thứ năm, 18/04/2019, 13:49 PM

Kiểm tra chuồng dê, chủ trang trại ở Vĩnh Long phát hiện dê mẹ vừa sinh con có 2 đầu dính vào nhau, 4 chân, mắt mũi miệng đều đủ nhưng chỉ có 3 lỗ tai.

Ngày 18/4, anh Nguyễn Thanh Phú (ngụ xã Mỹ Hoà, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cho hay, chuồng dê của anh có tất cả hơn 30 con lớn nhỏ đều và thuộc nhiều nhóm tuổi. Dê mẹ đẻ ra chú dê con 2 đầu này là con dê đã hơn 3 năm tuổi, đã đẻ được 3 lứa, mỗi lứa đều từ 3 - 4 con. Lần này dê chỉ đẻ được 2 con, điều kỳ lạ là 1 trong 2 chú dê con lại có đến 2 cái đầu.

Con dê đực hai đầu tại Vĩnh Long.

Con dê đực hai đầu tại Vĩnh Long.

Đây là con dê đực, có 2 đầu dính vào nhau từ phần cổ, có 4 mắt, 2 mũi, 2 miệng, nhưng chỉ có 3 lỗ tai, tất cả đều nằm trên 1 thân mình. Dê con có 4 chân bình thường, có trọng lượng 1,9 kg nhưng hơi yếu hơn chú dê con còn lại (cân nặng 2 kg).

Chủ chuồng dê này còn cho biết thêm, do con dê 2 đầu hơi yếu nên anh cố gắng cho bú sữa bình với hy vọng giúp nó phát triển bình thường. “Lúc bước ra chuồng và nhìn thấy nó tôi như người mất hồn vì sợ, cũng không biết đây là điềm lành hay là điềm xui rủi đây nữa”, anh Phú chia sẻ.

Ông Hai Tuấn (65 tuổi, ngụ cùng ấp) cho biết, chưa bao giờ ông chứng kiến sự việc kỳ lạ như vậy. “Con dê 2 đầu thì đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy, thật không thể tin nổi vào mắt mình…” - ông Tuấn nói.

video xem nhiều