Khuyến cáo khẩn các phương tiện không đi vào vùng lũ từ Đà Nẵng đến Phú Yên

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ tư, 28/10/2020, 11:57 AM

Trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của bão số 9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an đã có khuyến cáo khẩn đối với các phương tiện ở khu vực tâm bão đi qua.

Cơn bão số 9 đã đổ bộ vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 12-13, giật cấp 15. Đây là cơn bão được dự báo lớn nhất trong vòng 20 năm qua, với sức tàn phá khó lường.

Gió bão tại TP Đà Nẵng có thể gây thiệt hại lớn về người và của. 

Gió bão tại TP Đà Nẵng có thể gây thiệt hại lớn về người và của. 

Để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao giao thông, Cục CSGT đề nghị người và các phương tiện giao thông không đi vào các vùng từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Đồng thời, tìm các trạm dừng nghỉ, nơi an toàn tại các địa phương lân cận để trú ẩn, tránh gây ùn tắc cục bộ trên các tuyến giao thông. Chấp hành nghiêm hiệu lệnh cấm, hạn chế đường của lực lượng CSGT.

Trong buổi làm việc về công tác phòng, chống bão số 9 tại Đà Nẵng, Trung tướng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã nhấn mạnh đến công tác dự báo, và phối hợp giữa các đơn vị để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra. Yêu cầu các lực lượng cần tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và đặc biệt là chỉ đạo của Chính phủ về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại tài sản của nhân dân.

Đồng thời Thủ trưởng các đơn vị cần quan tâm đến công tác hậu cần, đảm bảo lương thực thực phẩm nhu yếu phẩm dự trữ trong thời gian xảy ra bão lũ. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trụ sở đơn vị, sẵn sàng các phương tiện, công cụ hỗ trợ phối hợp các lực lượng khác sơ tán người dân tại các khu vực ven biển, thấp trũng, các khu vực có nguy cơ sạt lở cao ngay trong thành phố; đồng thời rà soát, sẵn sàng các phương án sơ tán người đến nơi an toàn.

video xem nhiều