Khuyến cáo hành khách nên tự làm thủ tục online để tránh ùn tắc tại sân bay

Đăng bởi: Dâu Tây   -   Thứ sáu, 10/01/2020, 08:22 AM

Bà con có nhu cầu nên tự làm thủ tục online trên website, ứng dụng di động... nếu đi từ TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng để tránh tình trạng ùn tắc tại sân bay.

Cận Tết, rất nhiều người có nhu cầu mua vé để về quê nên rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc tại sân bay. Bởi vậy, tôi nghe nói các hãng hàng không cũng lên tiếng khuyến cáo bà con có nhu cầu nên tự làm thủ tục online trên website, ứng dụng di động... nếu đi từ TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng để tránh được tình trạng khó chịu, mất thời gian này.

 

 

Ngoài ra, hành khách đến làm thủ tục ở Tân Sơn Nhất trước giờ khởi hành 120 phút nếu bay nội địa, 180 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế.

Năm nào tôi cũng thấy ngoài việc mua vé chật cứng sân bay thì việc người thân đưa đón gây ùn tắc tại sân bay là rất phổ biến luôn. Với tình trạng này, các hãng hàng không cũng khuyến cáo hành khách nên hạn chế tối đa người đưa đón nhé.

Còn có tin vui cho bà con nữa đây, Tết này vé máy bay dồi dào lắm nên không sợ thiếu vé, không có vé về quê sum họp đâu.

Được biết, Vietnam Airlines đã tăng cường nhiều chuyến bay dịp cao điểm, khai thác gần 24 tiếng trong ngày để hành khách có nhiều lựa chọn. Một số ngày cao điểm, hãng này còn dự kiến khai thác gần 600 chuyến một ngày. 

Còn các hãng như Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airwway cũng còn khá nhiều trên các chặng TP HCM - Hà Nội, TP HCM - Đà Nẵng, TP HCM - Nha Trang và ngược lại. 

video xem nhiều