Khủng hoảng nhà ở tại Mỹ, Google chi 1 tỷ USD để giải quyết

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ hai, 24/06/2019, 06:33 AM

Google sẽ chi 1 tỷ USD để phát triển nhà ở nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở tại khu vực Vịnh San Francisco (Mỹ).

Ngày 18/6 vừa qua, Giám đốc điều hành Sundar Pichai của Google nói với Bloomberg rằng gã khổng lồ công nghệ này sẽ xây thêm ít nhất 15.000 ngôi nhà mới trên khu đất có trị giá 750 triệu USD của hãng. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ dùng tiếp 250 triệu USD cho các nhà phát triển để xây dựng ít nhất 5.000 nhà ở giá rẻ.

Google sẽ chi 1 tỷ USD để giải quyết khủng hoảng nhà ở tại Mỹ. Ảnh: National

Google sẽ chi 1 tỷ USD để giải quyết khủng hoảng nhà ở tại Mỹ. Ảnh: National

Theo Bloomberg, việc thành công của Google và các tập đoàn công nghệ khác ở thung lũng Silicon đã đẩy giá nhà đất tại khu vực Vịnh San Francisco lên cao ngất ngưỡng. Những người có thu nhập cao tại các tập đoàn này đã mua nhà ở đây, trong khi người dân có thu nhập trung bình và nghèo không có khả năng để mua nhà ở. 

Ông Sundar Pichai cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là giúp cộng đồng thành công về dài hạn và đảm bảo mọi người đều có cơ hội tiếp cận, dù họ có làm việc trong lĩnh vực công nghệ hay không”. Theo thống kê, chỉ có 3.000 ngôi nhà được xây dựng ở khu vực vịnh trong năm 2018. 

Theo Hiệp hội Mua bán nhà đất quốc gia của Mỹ thì thung lũng Silicon là nơi có giá nhà đất đắt đỏ nhất trong cả nước với giá trung bình khoảng 1,2 triệu USD. Khu vực tàu điện ngầm San Francisco và Oakland đứng thứ hai với trung bình 930.000 USD.

Được biết, Google không phải là gã khổng lồ công nghệ đầu tiên bơm tiền vào giải quyết cuộc khủng hoảng nhà đất. Hồi đầu năm, Microsoft đã quyết định chi 500 triệu USD để phát triển nhà ở giá rẻ và giảm bớt tình trạng vô gia cư ở khu vực Seattle gần trụ sở chính.

Trong khi đó, CEO Facebook Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan cũng đang ủng hộ nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu nhà ở tại khu vực Vịnh San Francisco.

Nguồn: bloomberg.com

video xem nhiều