Khu trọ mất nước, sáng ra chủ trọ tốt bụng đã xách cho mỗi phòng 1 xô từ bao giờ

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ năm, 08/11/2018, 22:07 PM

Đây không phải là lần đầu tiên những người ở trọ lên mạng xã hội khoe về các chủ trọ tốt bụng.

Trên group phòng thú tội Beat, facebook Jang An‎ đã chia sẻ những hình đời thường nhưng rất đẹp của chú chủ trọ tốt bụng.

Jang An‎ kể rằng, đây là phòng trọ của cô. Và sáng ra, khu trọ đã bị mất nước, vì mọi người dậy muộn nên không hay biết tình trạng này. Thế nhưng sáng vừa mở cửa ra đã thấy chú chủ trọ, trước khi đi làm, đã xách cho mỗi phòng 1 xô nước để trước cửa.

Hành động trên của chú chủ trọ tốt bụng đã khiến cả  khu trọ của Jang An‎ rất cảm động. Ai cũng biết ơn chú chủ trọ trên.

Câu chuyện về chủ nhà trọ tốt bụng trên không phải là trường hợp duy nhất. Bởi rất nhiều dân mạng vào khoe những chủ nhà trọ yêu thương sinh viên như con cái trong nhà.

 

 

Mều Nửa Tạ cho biết: “Ở trọ mình cũng được chủ trọ quý nên toàn được họ cho ăn bánh với rau. Đóng tiền thì cứ phải canh vài ngày mới gặp được chủ trọ. Lúc cả dãy tăng tiền trọ, mỗi mình không bị tăng. Vì thế nghe mọi người bàn tán mà mình không dám hó hé”.

Nguyễn Anh Thi cũng kể về cô chủ trọ tốt bụng ở khu mình: “Chỗ mình trọ 1.500.000 đồng ở 2 người. Nước 20 ngàn đồng/1 người. Đầu tháng đóng tiền, mùng 5 đóng nhưng cô bảo cô cho mùng 6 đóng lun. Trễ 1-2 ngày cũng chả sao”.

Nhiều facebook như Mơ Hồ cũng nhớ về ngày xưa ở trọ được chị chủ cho đồ ăn, chăn, nồi niêu. Thậm chí cuối tháng là cho vay tiền ăn, đầu tháng lại cho nợ tiền phòng. Cứ thế, đến lúc ra trường nợ chủ trọ nhiều quá đi làm mấy tháng mới trả hết.

Chang Trần: “Ngày xưa sinh viên, mình được cô chủ với bà quý nhất xóm. Rau toàn được cho. Mà toàn nhặt sạch rồi cho nếu chưa ăn cô để tủ lạnh. Cho rau cô còn cho kèm cả sấu để luộc. Rồi cho cả cá, thịt, hoa quả. Tiền trọ có lần 3 tháng mới đóng. Lúc đóng cô còn cho nữa”.

Bên cạnh những dân mạng ca ngợi cô chủ trọ tốt bụng thì nhiều người lại nhớ mãi về những chủ trọ ham tiền, tai quái mà họ từng gặp.

Phuoc Nguyen: “Cửa sổ hỏng khóa, để ví trong túi xách mất cả túi. Mình gọi chủ nhà sang thay khóa, chủ bảo thay cho mà 2 tháng vẫn chưa thay. Vì thế cuối tháng phải chuyển chỗ mới”.

“Chủ trọ chỗ mình cũng ki bo lắm. Ở trọ đến cái chìa khoá cổng đưa cho mọi người cũng phải lấy 15 ngàn đồng. Mùi cống nhà tắm bốc nên thum thủm, cả dãy trọ đề nghị chủ trọ hút bể phốt đi thì họ bảo tháng sau hút mà chục cái tháng sau không thấy gì”.

video xem nhiều